THUỐC CHỮA BỆNH VIÊM MŨI DỊ ỨNG HIỆU QUẢ

Với khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa và sự thay đổi môi trường sống ở nước ta khiến tỷ lệ người mắc chứng viêm mũi dị ứng ngày càng nhiều .Hiện nay những căn bệnh viêm mũi dị ứng ngày càng phát triển trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng . Theo thống kê ngành y tế Việt Nam là nước có tị lệ mắc bệnh viêm xoang mũi tương đối cao, chiếm 60% dân số .Tuy không đe doạ tính mạng, nhưng viêm mũi dị ứng lại gây những khó chịu đáng kể cho người bệnh trong thời gian kéo dài. Bệnh này làm ảnh hưởng tới hiệu suất tại nơi làm việc cũng như tại trường học, cản trở các hoạt động thể thao, giải trí . Vậy nên sử dụng thuốc chữa bệnh viêm mũi dị ứng như thế nào ? Để trả lời câu hỏi trên ngay sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số các chữa viêm mũi dị ứng hiện nay mời tất cả các bạn đọc cùng thảm khảo và chọn cho mình phương pháp chữa bệnh an toàn và hiệu quả cho bản thân nhé :

Thuốc chữa bệnh viêm mũi dị ứng


Điều trị viêm mũi dị ứng bằng thuốc tây y :


Ưu điểm điều trị viêm mũi dị ứng bằng tây y

Ưu điểm lớn nhất mà thuốc tây y học hiện đại mang cho chúng ta là những kiến thức về Giải phẫu học, giải phẫu bệnh, vi trùng học và bệnh học tế bào của mũi. Nhờ những kiến thức này chúng ta hiểu rõ thêm về vị trí, cấu tạo, chức năng và cơ chế hoạt động của các bộ phận trong cơ thể.

Nhược điểm khi điều trị viêm mũi dị ứng bằng tây y

Nhược điểm lớn nhất của y học hiện đại là dùng hóa chất chiết xuất từ thảo dược và hóa chất tổng hợp để chữa bệnh.

Nhược điểm thứ 2 là chưa tìm ra chính xác các nguyên nhân và triệu chứng viêm mũi dị ứng gây bệnh nhưng vẫn dùng hóa chất độc hại để chữa triệu chứng bệnh làm cho bệnh nhân không chết vì bệnh mà chết vì thuốc.
Thuốc chữa bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả


Nhược điểm thứ 3 là làm thay đổi hoặc tê liệt chức năng của một hoặc một vài bộ phận trong cơ thể dẫn đến phải điều trị đến lúc chết, hoặc làm phát sinh bệnh mới nguy hiểm hơn.

Nhược điểm thứ 4 là dùng những trang thiết bị gây nguy hiểm cho con người để khám và chữa bệnh đó là thiết bị chụp X quan, chụp cắt lớp, nội soi, xạ trị.

Thuốc nam chữa viêm mũi dị ứng


Ưu điểm chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam

Dùng bài thuốc nam bằng thảo dược chữa khỏi bệnh mà không hại người.

Con người và cây cỏ đều là sản phẩm của tự nhiên. Con người là sản phẩm của tự nhiên, dùng cây cỏ cũng là sản phẩm của tự nhiên làm đồ ăn thức uống và chữa bệnh là hoàn toàn vô hại

Cây thuốc chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam là phương pháp trị liệu rất đơn giản, dễ kiếm, dễ dùng, rẻ tiền và có hiệu quả ở các mức độ khác nhau. Đặc biệt, cây thuốc này không chứa độc tố, không có chất bảo quản, cây thuốc nam giúp giảm thiểu những triệu chứng của bệnh tiểu đường trong khi vẫn đảm bảo chức năng của các cơ quan khác trong cơ thể.

Để trả lời cho câu hỏi chữa viêm mũi dị ứng cần có thuốc mà phải đặc biệt chú ý đến chế độ ăn uống cũng như sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.

Thuốc đông y chữa viêm mũi dị ứng


Ưu điểm chữa trị viêm mũi dị ứng

Phương pháp thuốc chữa bệnh viêm xoang mũi luôn vận dụng các liệu pháp có tính tự nhiên, lành tính như dược thiện (món ăn - bài thuốc), trà dược hay phương pháp xoa bóp, bấm huyệt, khí công, dưỡng sinh... Nguyên tắc này dựa trên quan điểm “thiên nhân hợp nhất” tức là con người và tự nhiên là thống nhất, con người khởi nguồn từ tự nhiên, dựa vào tự nhiên, phát triển cùng với tự nhiên.

Nhược điểm khi chữa trị viêm mũi

Y học cổ truyền dựa vào các hiện tượng tự nhiên như âm, dương, ngũ hành, Phong, hàn, thử, thấp, táo hỏa để giải thích bệnh là chưa thuyết phục

Những biến chứng của bệnh viêm mũi dị ứng

Đặc biệt, viêm mũi dị ứng có liên quan mật thiết với bệnh hen suyễn. Các yếu tố gây viêm mũi dị ứng cũng thường là các yếu tố gây khởi phát cơn hen. Do đó ở những bệnh nhân viêm mũi dị ứng kéo dài sẽ có nguy cơ cao mắc hen hơn người bình thường và đối với bệnh nhân hen bị viêm mũi dị ứng nếu không điều trị tốt thì các cơn hen sẽ bùng phát nặng hơn, nhất là vào mùa lạnh.

Viêm mũi dị ứng nếu không điều trị đúng cách có thể dẫn đến các biến chứng như: Viêm xoang cấp và mạn tính do ứ đọng dịch tiết tạo thành các ổ viêm, tắc các lỗ thông xoang; do viêm nhiễm ở niêm mạc mũi và xoang mũi tạo điều kiện vi khuẩn xâm nhập gây viêm họng, viêm thanh quản, viêm tai giữa; do ngạt mũi, tắc mũi khiến người bệnh khó ngủ, chất lượng giấc ngủ kém, mệt mỏi, ảnh hưởng đến sinh hoạt và lao động...

Ngoài ra, khi bị viêm mũi dị ứng, nhiều người không chỉ ngứa mũi mà còn bị ngứa cả mắt, đỏ mắt và chảy nước mắt dễ nhầm với bệnh viêm kết mạc hoặc do bệnh nhân gãi và dụi mắt nhiều có thể gây xước giác mạc, ảnh hưởng đến thị giác của người bệnh.

LIKE and Share :
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét