CÁCH PHÒNG NGỪA BỆNH VIÊM AMIDAN HIỆU QUẢ

Viêm mũi dị ứng thật đa dạng và nhiều nguyên nhân, những trường hợp có cơ địa dị ứng cần cảnh giác cao với viêm mũi dị ứng. Để góp phần việc đề phòng bệnh viêm amidan chúng tôi đưa ra vài lưu ý sau:

>>> Cách chữa viêm amidan hiệu quả nhất 2016 

Cách phòng ngừa trước và sau khi bị amidan: 


Bỏ thói quen xấu:

Hút thuốc là và uống rượu là những thói quen xấu có thể tăng nguy cơ viêm amidan do vi khuẩn. Bởi những thói quen này làm tăng lượng vi khuẩn trong miệng và gây nên những biến chứng nguy hiểm khác. 

Cách phòng ngừa bệnh viêm amidan hiệu quả

Ngoài ra, thói quen dùng nước đá quá nhiều và ra vào phòng lạnh đột ngột, nhất là khi nhiệt độ ngoài môi trường cao. 

Bổ sung vitamin C tăng cường hệ miễn dịch:

Việc tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể sẽ giúp chống lại viêm nhiễm, trong đó có viêm amidan. Riêng đối với viêm amidan cần bổ sung nhiều Vitamin C trong các chế độ ăn uống hàng ngày như: xoài, cam, các loại trái cây và rau quả khác. Tuy nhiên, cần tránh những chế độ ăn uống, thực phẩm không lành mạnh dễ nhiễm vi khuẩn và gây bệnh. 

Chế độ dinh dưỡng khoa học:

Việc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng làm cho bạn có sức đề kháng tốt thì vi khuẩn rất khó có thể tấn công.  Khi hệ miễn dịch bị suy yếu, bạn có nguy cơ bị viêm amidan. Do đó, để tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, giúp chống viêm nhiễm, bạn cần bổ sung nhiều vitamin C vào chế độ ăn uống hàng ngày. Các loại thực phẩm giàu vitamin C gồm: xoài, cam, các loại trái cây và rau quả khác.
Sử dụng kháng sinh

Khi bị viêm amidan thì người bệnh có thể được điều trị bằng thuốc kháng sinh:

Trường hợp khi bị viêm amidan thì người bệnh có thể được điều trị bằng thuốc kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ. Bởi nó là biện pháp tốt nhất trong trường hợp viêm amidan kèm với sốt cao. Mặt khác, có thể sử dụng giấm táo để súc miệng nhằm giảm tình trạng viêm ở họng. 

Súc miệng thường xuyên:

Để ngừa mắc bệnh viêm amidan, cần sát khuẩn hàng ngày bằng các dụng dịch angisp-ray, eludril, locabiotal, givalex hoặc nước muối pha loãng (NaCl 0,9%)... Khi bắt đầu thấy xuất hiện các triệu chứng của viêm amidan, cần súc họng bằng nước súc miệng hoặc nước muối loãng ngay lập tức.  Việc súc miệng thường xuyên sẽ giúp bạn tiêu diệt được các vi khuẩn có trong miệng, nhờ đó ngăn chặn được bệnh viêm amidan

Vệ sinh răng miệng:

Đây là cách phòng ngừa viêm amidan quan trọng và cần thực hiện thường xuyên nhất.Trong đó đánh răng 2 lần/ngày và đúng cách là biện pháp tăng cường loại bỏ những vi khuẩn bám, ẩn chứa trong răng miệng gây viêm amidan. Bên cạnh đó, để đảm bảo sức khỏe răng miệng, bạn hãy nên tới nha sĩ kiểm tra định kỳ thường xuyên. 

Phẫu thuật:

Sau khi tất cả các biện pháp trị viêm amidan không hiệu quả là lúc cần tiến hành phẫu thuật cắt amidan. Tuy nhiên, cần nhớ rằng đây là biện pháp chỉ áp dụng khi tình trạng thực sự nghiêm trọng, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bản thân. 

Ngoài những cách phòng tránh viêm amidan kể trên, người bệnh có thể thực hiện những biện pháp phòng tránh trước như uống nước ấm, ăn thức ăn lỏng hoặc dùng khẩu trang tránh bụi khi làm việc những nơi có mức độ ô nhiễm cao.

Phòng bệnh viêm amidan ở trẻ em :


Giữ trẻ ở nhà khi anh ta hoặc cô bị ốm

Hãy hỏi bác sĩ của bạn khi nó là tất cả phù hợp với con của bạn để trở lại trường học

Dạy con bạn ho hoặc hắt hơi vào khăn giấy hoặc khi cần thiết, vào khuỷu tay của mình

Dạy con quý vị rửa tay của mình sau khi hắt hơi hoặc ho

Dặn trẻ không cho tay vào miệng và hạn chế thổi bong bóng.

Khi thời tiết giao mùa hay lạnh, bạn cần giữ ấm cho trẻ, đặc biệt là cổ và chân.

Hạn chế cho trẻ ra ngoài và không ngủ ở phòng có điều hòa với nhiệt độ quá thấp.

Bạn nên cho trẻ ở phòng kín gió,  nhiệt độ đủ ấm.

Tham khảo : Thuốc chữa viêm họng mãn tính
LIKE and Share :
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét