CÔNG DỤNG TỪ QUẢ CHÁM GIÚP CHỮA VIÊM AMIDAN

Như chúng ta thường biết việc dùng kháng sinh nhiều sẽ làm nhờn thuốc và còn gây tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc và sinh hoạt. hiện nay có rất nhiều bài thuốc dân gian có tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị đem lại hiệu quả cao, dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến quý bạn đọc cùng tham khảo công dụng từ quả chám giúp chữa viêm amidan tận dụng khi có thể nhé :

>>> Thuốc đông y điều trị viêm amidan an toàn 

Một số bài thuốc chữa viêm amidan từ quả chám 


Quả chám và 1 ít phèn chua.

Cách thực hiện: Bạn lấy các quả trám đã chuẩn bị rồi lấy dao rạch 4-5 vết theo chiều dọc của quả trám, sau đó nhét phèn chua vào trong các quả trám. Bạn hãy dùng những quả trám đó nhai từ từ.

Bài thuốc này có tác dụng chữa khỏi triệu chứng bệnh viêm amidan cấp tính, làm giảm các triệu chứng đau và rát họng một cách hiệu quả


                                       
Quất hấp đường phèn

Lấy một ít đường phèn, 2 quả tắc (quất), hoặc nhiều hơn đem cắt đôi bỏ hột. Cho tắc và đường phèn vào chén, rồi để vào nồi cơm đang chín tới, chưng như vậy đến khi tắc chín, lấy ra chia làm 4 lần dùng trong ngày (sáng, trưa, chiều, tối). Hoặc cũng có thể làm như cách trên, nhưng cho thêm vài lát gừng tươi đập dập. Nếu ho kèm theo có đàm thì thêm vài miếng vỏ quýt (loại để khô lâu năm).

Bài thuốc cây rau gai thanh nhiệt giải độc:

Theo Đông y rễ cây rau gai có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu thũng, tán ứ, khư phong trừ thấp. Dùng để chữa viêm amidan như sau

Chữa đau họng, viêm amidan: Rễ rau gai 20g, đem sắc với ba bát nước còn một bát, uống và ngậm 2-3 lần/ngày. Dùng trong 5 ngày.

Nguồn : http://www.thuocdongydantoc.com
LIKE and Share :
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét