ĐIỀU TRỊ VIÊM MŨI DỊ ỨNG HIỆU QUẢ CAO

Viêm mũi do những nguyên nhân ngoại lai gây ra mà con đường xâm nhập chủ yếu là mũi. Có thể chia bệnh làm hai nhóm chính, theo mùa và quanh năm. Nhóm bệnh theo mùa thường xuất hiện vào mùa xuân hoặc mùa hè hàng năm, thời điểm mắc bệnh này gần như đã trở thành quy luật của cuộc sống của mỗi chúng ta .Bệnh này nếu không sớm được điều trị sẽ biến chứng sang nhiều bệnh khác như viêm xoang...và sau đây chúng tôi sẽ nói về một vài bài thuốc điều tri viêm mũi di ứng hiệu quả cao :

Điều trị viêm mũi dị ứng hiệu quả cao Cây bèo cái cũng có tác dụng trị bệnh viêm mũi dị ứng đã được chứng minh hiệu quả. Có 2 cách trị bệnh viêm xoang bằng cây bèo cái.

Điều trị viêm mũi dị ứng hiệu quả cao
Điều trị viêm mũi dị ứng hiệu quả cao

Cách 1: lấy bèo cái tươi, bỏ rễ, rửa sạch (bạn nhớ rửa kỹ vì bèo mọc dưới nước hay có sán rồi giã nát lọc lấy nước. Sau cùng, bạn lấy phần nước này pha thêm với một chút siro để uống trong ngày.

Cách 2: Bạn cũng lấy nước cốt lọc từ bèo cái trộn với nước gừng và mật ong, tất cả hòa chung vào một cốc nước ấm dùng để uống lúc đói. Mỗi ngày bạn cần uống 3 lần như vậy và sử dụng liên tục cho tới khi bệnh được khắc phục.

Một số cách chữa bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết mà hay bị chảy nước mũi nhiều:


Có thể dùng vỏ bí đao tươi, dây mướp (lấy đoạn gần ở gốc), và vị thuốc ý dĩ mỗi loại 50 gr, đem nấu với 2 lít nước để uống trong ngày.

Khi bị viêm mũi dị ứng mưa nắng thất thường thì việc điều trị viêm mũi dị ứng bằng Đông y là: Có thể dùng một ít gừng tươi cắt lát, cùng 20 gr tô diệp rửa sạch, đem cả hai nấu với nửa lít nước hoặc có thể dùng nước sôi để hãm, lấy nước dùng trong ngày. Nước mật gừng tươi 30g, bèo cái tươi 100 – 120g, hai thứ rửa sạch, giã nát, hoà với nước lọc lấy 150 – 200ml nước cốt. Trộn đều với mật ong 20g, đun sôi. Chia làm 3 lần uống lúc đói, uống với nước ấm.

Bên cạnh việc sử dụng các bài thuốc, người bệnh cần chú ý phòng tránh các tác nhân gây viêm mũi dị ứng như tránh tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, bụi bẩn, ẩm thấp, hanh khô. Nhất là vào thời tiết lạnh, các bạn cần giữ ấm cho cơ thể, nhất là mũi. Thường xuyên vệ sinh mũi sạch sẽ bằng nước muối sinh lý,... để tránh cho bệnh xuất hiện và tái phát.
LIKE and Share :
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét