MỘT SỐ NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH VIÊM AMIDAN

Dường như chúng trong xã hội hiện nay ai cũng biết đến căn bệnh amidan nguy hiểm này nhưng không biết nguyên nhân do đâu gây nên căn bệnh nguy hiểm này . Vì vây ngày hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc bài viết sau đây về bệnh viêm amidan có rất nhiều nguyên nhân bệnh amidan này để tìm hiểu kỹ hơn mời các bạn tham khảo bài viết sau đây :

Nguyên nhân do viêm nhiễm bệnh amidan :


Do bị lạnh, các vi khuẩn và virus có sẵn ở mũi họng trở nên gây bệnh.

Sau các bệnh nhiễm khuẩn lây của đường hô hấp trên như cúm, sởi, ho gà …Vi khuẩn bội nhiễm thường là liên cầu, tụ cầu; đặc biệt nguy hiểm là liên cầu tan huyết (nhóm A); 

Tạng bạch huyết nguyên nhân viêm amidan :

Một số nguyên nhân gây bệnh amidan
Một số nguyên nhân gây bệnh amidan

Tạng bạch huyết có một số trẻ có tổ chức bạch huyết phát triển rất mạnh. Nhiều hạch ở cổ, ở họng quá phát rất dễ bị viêm nhiễm, tạo điều kiện thuận lợi cho viêm amidan.

Vệ sinh răng miệng kém, bị viêm nhiễm amidan, bệnh viêm họng nhiều lần cũng làm tăng nguy cơ ung thư amidan

Nguyên nhân do cấu trúc và vị trí của amidan :


VA và A có nhiều khe hốc, là nơi vi khuẩn dễ trú ẩn và phát triển. Hơn nữa A nằm trên ngã tư đường ăn đường thở là cửa ngõ cho vi khuẩn, virus xâm nhập vào.

Sử dụng thuốc lá, rượu, bia và các thức uống có cồn.

Lạm dụng việc quan hệ tình dục sử dụng miệng.

Yếu tố môi trường như hít khói bụi, làm việc căng thẳng bị stress… cũng là yếu tố gây viêm amidan.

Chế độ ăn uống thiếu vitamin A, ít rau xanh, củ quả, trái cây hoặc là chế độ ăn nhiều thịt đặc biệt là các loại thịt muối hoặc hun khói cũng là yếu tố nguy cơ ung thư amiđan.

Nguyên nhân bệnh viêm amidan đợt cấp :

Viêm amidan cấp là viêm sung huyết và xuất tiết hoặc viêm amidan hốc mủ của Amidan khẩu cái, thường do virus hoặc vi khuẩn gây nên. Nếu do virus thường là nhẹ, nếu do vi khuẩn thì nặng hơn, đặc biệt là do liên cầu tan huyết β nhóm A thì càng nặng.

Amidan thường bắt đầu phát triển mạnh từ 2 tuổi trở đi, trẻ nhỏ hơn 2 tuổi bị viêm mũi họng thường là do VA chứ không phải do amidan (ngoại trừ trường hợp đặc biệt). Trẻ càng lớn amidan teo nhỏ dần và mất hẳn ở tuổi trưởng thành.

Tham khảo thêm : Viêm amidan giải quyết bằng bài thuốc đông y
LIKE and Share :
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét