BỆNH VIÊM HỌNG HẠT CÓ LÂY HAY KHÔNG ?

Bệnh viêm họng hạt có lây hay không ? Viêm họng hạt là bệnh hô hấp do virut hoặc vi khuẩn gây ra, bệnh rất dễ xuất hiện ở mọi đối tượng. Khi bị bệnh người bệnh thường có dịch mũi cũng như tình trạng ho, ho khan. Điều này khiến không ít người lo lắng rằng bệnh sẽ được phát tán trong không khí, do vậy bệnh rất dễ lan truyền từ người này sang người khác. Vậy thực hư của vấn đề này như thế nào ? Viêm họng hạt có lây hay không là điều được rất nhiều người muốn biết.

Bệnh viêm họng hạt có lây hay không ?


Như chúng ta đã biết, viêm họng hạt là tình trạng viêm nhiễm kéo dài và liên tục nhiều lần của niêm mạc vùng họng và viem amidan , dẫn tới các mô lympho ở thành sau họng phình lên. Bệnh viêm họng hạt rất hay gặp ở người lớn, tuy không nguy hiểm nhưng lại ảnh hưởng tới sức khỏe và công việc, nhất là trong giao tiếp hàng ngày. Biểu hiện của viêm họng hạt là cảm giác khó chịu, vướng víu, ngứa rát trong cổ họng. Viêm họng hạt được coi là bệnh khó điều trị dứt vì có thể tái phát mỗi khi thời tiết thay đổi. Ngoài ra, bệnh nhân thỉnh thoảng ho nhẹ đặc biệt vào buổi sáng sau khi thức dậy.
Bệnh viêm họng hạt có lây hay không ?
Bệnh viêm họng hạt có lây hay không ?

Viêm họng là một bệnh nhiễm trùng do virus, đôi khi do vi khuẩn gây ra. Các tác nhân gây bệnh của viêm họng có nhiều đường lây lan như nước bọt, dịch mũi gây viem mui di ung qua đường hô hấp, không khí hoặc tiếp xúc với các vật trung gian truyền bệnh như dùng chung thìa, dĩa, đũa, cốc, chén,etc.

Phòng ngừa sự lây lan của viêm họng hạt


Về cơ bản, bạn cần tráng tiếp xúc với virus, vi khuẩn và các cách thức lây bệnh. Bạn có thể thực hiện các cách sau để phòng bệnh viêm họng lây lan trong gia đình và cộng đồng:

Không dùng chung đồ đạc với người bệnh: cốc, chén, bát, đũa, đĩa, etc.

Rửa tay bằng xà bông trước khi ăn uống, đi vệ sinh, tiếp xúc với bệnh nhân,etc.

Súc miệng và họng với dung dịch súc miệng hoặc nước muối

Vệ sinh nhà cửa.

Bổ xung dinh dưỡng và vitamin cần thiết cho cơ thể và hệ đề kháng

Xem thêm : Cây nhà lá vườn chữa viêm họng

LIKE and Share :
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét