Cần lưu ý 3 điều để tránh việc điều trị bệnh viêm đại tràng không dứt điểm

Hiện nay đang có rất nhiều người đan phải sống chung với căn bệnh viêm đại tràng, hàng ngày uống thuốc thang đều đặn mà vẫn bị viêm đại tràng hành hạ, ăn uống phải kiêm khem rất nhiều mà bệnh vẫn chưa khỏi được. Bệnh nếu không điều trị dứt điểm thì sẽ có nhiều biến chứng thành những bệnh đường ruột  rất nguy hiểm, nhưng nhiều người lại mắc phải 3 sai lầm khiến cho điều trị bệnh gặp khó khăn.

Sai lầm khiến khó chữa trị viêm đại tràng

Sai lầm khiến khó chữa trị viêm đại tràng

Dùng thuốc kháng sinh quá đà khiến cho nhờn thuốc

Việc điều trị bệnh viêm loét dạ dày thường được bác sĩ kê thuốc chữa bệnh có kháng sinh đặc biệt để có thể trị những vết loét dạ dày. Bởi vì ở những vết loét đó có rất nhiều hại khuẩn tập trung nên bắt bắt buộc phải sử dụng thuốc kháng sinh để làm những ổ loét.

Nhưng khi sử dụng kháng sinh nhiều thì việc tiêu diệt những vi khuẩn gây hại còn đồng thời tiêu diệt luôn những vi khuẩn có lợi ở trong dạ dày. Điều đó gây nên mất cân bằng  hệ vi sinh vật đường ruột, khi những lợi khuẩn bị tiêu diệt thì hệ tiêu hoá rất yếu , cực kì dễ bị tổn thương. Những lợi khuẩn này vô cùng quan trọng vì giúp tiêu hoá thức ăn bằng những enzim tiết ra, những lợi khuẩn này còn trú ngụ ở hệ long nhung có trong dạ dày để tiết ra dịch nhày trám trên toàn bộ thành ruột, là một lá chắn bảo vệ hữu hiệu để tránh khỏi những tác nhân làm hại dạ dày.

Khi lạm dụng quá thuốc kháng sinh ở những người bị viêm đại tràng thì những lợi khuẩn không còn làm cho long nhung không có lớp dịch nhày, khiến cho lớp lá chắn không có , những vết loét mới lành lại không có gì bảo vệ, khi ăn uống lại bị loét trở lại.

Tình trạng này khéo dài sẽ dẫn tới nhờn thuốc , kháng thuốc khiến cho việc điều trị trở nên khó khăn hơn, bệnh ngày càng nặng và tỉ lệ chữa khỏi thấp hơn và nguy cơ dẫn ới thành ung thư đại tràng cao hơn.

>> Thông tin hữu ích về bệnh trào ngược dạ dày

Dùng nhiều loại thuốc làm đại tràng trở nên yếu dần

Dùng nhiều loại thuốc làm đại tràng trở nên yếu dần

Khi sử dụng thuốc kháng sinh nhiều mà không thấy tác dụng nên người bệnh không khỏi tránh được tâm lý hoang mang và người Việt lại có tâm lý  “có bệnh thì vái tứ phương” nên thấy ai mách nước  sử dụng bài thuốc này vị thuốc nọ là sử dụng mà không biết lợi hại như thế nào. Chúng ta cứ nghĩ rằng những vị thuốc nam chỉ có cây cỏ , thảo dược thì vô hại ,sử dụng như thế nào cũng được nhưng lại không biết rằng trong những vị thuốc này đều có những tính chất như kháng sinh, tuy không mạnh như thuốc kháng sinh nhưng sử dụng nhiều thì những  chất này sẽ tích tụ trong dạ dày một lượng lớn làm cho phản tác dụng.

Không nắm được vai trò của lợi khuẩn trong việc chữa bệnh viêm đại tràng.

Việc lợi khuẩn có tác dụng quan trọng trong chữa bệnh viêm đại tràng , nhưng người bệnh lại coi thường những lợi khuẩn và không bổ sung những lợi khuẩn.


Những lợi ích của lợi khuẩn đối với đại tràng

Những lợi ích của lợi khuẩn đối với đại tràng

-  Tiết Enzim tiêu hoá thức ăn làm quá trình tiêu hoá nhanh hơn,giúp các vết loét mau lành, tạo nên lớp dịch nhầy bảo vệ dạ dày và những vết loét mới khỏi.

- Cân bằng tỉ lệ hệ vi sinh vật trong đường ruột.

Trên đây là 3 sai lầm mà người chữa bệnh hay mắc phải , hãy lưu ý để có thể tránh khỏi những sai lầm này và có được sức khoẻ tốt nhất

Chúc bạn sức khoẻ !

LIKE and Share :
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét