CẮT AMIDAN KIÊNG ĂN GÌ ?

Như những bài trước chúng tôi có đề cập đến những phương pháp cắt viêm amidan , thuốc chữa viêm amidan hiệu quả và khi nào nên cắt amidan hay sau cắt amidan bao lâu thì hết đau ? hôm nay chúng tôi xin đề cập tới việc cắt amidan kiêng ăn gì

Nếu bạn đã chọn phẫu thuật cắt amidan là phương pháp điều trị cho mình thì việc chăm sóc bản thân sau khi cắt amidan là điều rất quan trọng. Khi bạn không chăm sóc cẩn thận, rất có thể dẫn đến nhiều biến chứng đáng tiếc như: Chảy máu, nhiễm trùng, thay đổi giọng nói... Trong quá trình chăm sóc sau cắt amidan, chế độ ăn uống đóng một vai trò đặc biệt quan trọng. Sau cắt amidan nên ăn những gì và không nên ăn thực phẩm nào là điều được đông đảo mọi người quan tâm. 

Cắt amidan nên kiêng ăn gì ?


Để đảm bảo hiệu quả cao nhất, sau khi cắt amidan mọi người nên tránh các loại thực phẩm sau:

Thực phẩm có chứa nhiều cholesterol như đồ chiên rán; 

Thực phẩm có hàm lượng calo cao, 
cắt amidan kiêng ăn gì

Thực phẩm chứa nhiều dầu và gia vị; 

Đồ uống chứa hàm lượng axit cao như nước cam, nước chanh và các chất kích thích như bia, rượu, các đồ cay nóng,… vì chúng chính là tác nhân khiến bạn lâu lành bệnh.

Bệnh amidan nhân cũng chú ý không làm việc nặng, không nói to, hò hét, không làm những động tác gồng bụng gây gia tăng áp lực trong bụng, vì như vậy làm cho máu dồn lên vùng cổ có thể ảnh hưởng tới mạch máu mới cầm của vết thương, gây chảy máu. 

Đồng thời, có chế độ nghỉ ngơi, làm việc nhẹ nhàng. Hoặc có thể uống thuốc giảm đau nếu thấy các triệu trứng đau sau khi cắt amidan .

Tuyệt đối không được hút thuốc, uống rượu bia, 

Một chế độ ăn và nghỉ ngơi đầy đủ có thể thúc đẩy nhanh việc lành vết thương. Nếu cơ thể sút cân, bạn cũng không nên lo lắng quá, vì đây là triệu chứng thường gặp sau phẫu thuật cắt amidan. Sau từ 10 - 15 ngày tùy theo thể trạng và mức độ lành bệnh của mỗi người là bạn có thể ăn uống được bình thường.
LIKE and Share :
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét