THUỐC CHỮA VIÊM HỌNG HẠT BẰNG GỪNG

Bài thuốc chữa viêm họng hạt bằng gừng : Trong cuộc sống thường nhật, chúng ta thường biết đến gừng là một thứ gia vị không thể thiếu. Tuy nhiên trên thực tế, đông y cũng sử dụng gừng như một vị thuốc quý trong điều trị các loại bệnh mà nổi bật là những bài thuốc chữa viêm họng hạt rất hiệu quả. 

Gừng có đặc tính kháng viêm sẽ làm dịu cổ họng và chống viêm. Trong Đông y, gừng có tính cay, ấm, diệt khuẩn dùng nhiều trong đông y tốt cho hệ tiêu hóa, dùng làm gia vị trong nhiều món ăn. Khi tác động vào 3 kinh phế, tỳ, có thể tán hàn, ôn trung, trừ đờm. Nên dùng gừng chữa viêm họng hạt.

Thuốc chữa viêm họng hạt bằng gừng


Dưới đây là tống hợp những bài thuốc chữa viêm họng hạt hiệu quả được làm từ gừng.

Chữa viêm họng hạt bằng soda gừng

Thuốc chữa viêm họng hạt bằng gừng
Thuốc chữa viêm họng hạt bằng gừng

Soda gừng: Nghe có vẻ lạ nhưng món nước uống soda gừng cũng là cách giúp cổ họng đang bị đau của bạn được xoa dịu ngay lập tức, giúp bạn chữa bệnh viêm họng mau khỏi. Ngoài ra uống soda gừng các triệu chứng sưng, viêm do viêm họng gây ra cũng khỏi dần. Tuy nhiên bạn nên lưu ý phải dùng gừng tươi để chế biến món nước soda gừng thì mới mang lại hiệu quả.

Nguyên liệu: gừng, nước soda, mật ong hoặc chanh

Cách làm: Lấy gừng, rửa sạch, giã nhỏ, cho vào lon soda, thêm một thìa cà phê nước cốt chanh và một thìa cà phê mật ong. Nếu muốn uống lạnh bạn có thể cho thêm một vài viên đá để uống, tuy nhiên không nên cho quá nhiều đá sẽ không tốt cho cổ họng.

Soda gừng có tác dụng làm sạch cổ họng, giảm ho, đau rát, sưng tấy, kháng khuẩn. Khi bị viêm họng hạt, hãy dùng nước soda gừng, bệnh có thể khỏi mà không cần sử dụng kháng sinh.


Chữa viêm họng hạt bằng trà gừng


Cách chữa viêm họng hạt với gừng khá đơn giản. Người bệnh chỉ cần rửa sạch gừng, giã nhỏ với nước sôi. Lọc sạch bã để lấy nước uống ngày 3 lần. Trà gừng sẽ làm dịu cổ họng,làm thuốc trị ho, tiêu đờm làm mất cảm giác vướng víu trong họng.

Uống trà gừng trong khoảng 2-3 ngày, bệnh viên họng hạt của bạn có chuyển biến tích cực.

Nước pha gừng chữa viêm họng hạt


Dùng nước pha gừng sẽ cực kỳ đơn giản, bạn có thể thanh lọc cơ thể, trừ đờm, kháng khuẩn.

Cách làm: Lấy miếng gừng rửa sạch, thái lát mỏng ngâm vào nước ấm, là có thể dùng được ngay. Dùng nước pha gừng có thể trị ho khan , bị đau họng rát họng. Nên sử dụng trà gừng hàng ngày.

Với những bài thuốc mà chúng tôi giới thiệu ở trên có thể giúp cho bệnh nhân viêm họng khỏi bệnh mà lại đơn giản dễ làm, nguồn nguyên liệu có sẵn, dễ tìm, không ảnh hưởng đến sức khỏe như uống nhiều thuốc kháng sinh. Tuy nhiên lưu ý là mọi người nên kiên trì thực hiện để đạt được hiệu quả nhất.

Xem thêm : Cách chữa viêm họng ở trẻ em
LIKE and Share :
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét