VIÊM AMIDAN MÃN TÍNH Ở TRẺ EM

Viêm amidan thì có nhiều loại và bệnh này thường sảy ra với trẻ em nên các bậc cha mẹ cần chú ý đến những triệu chứng và nguyên nhân để biết cách phòng ngừa và chữa trị bệnh cho con em mình dưới đây là bệnh viêm amidan mãn tính ở trẻ em

Viêm amidan mãn tính ở trẻ em


Bệnh viêm amidan là căn bệnh phổ biến, thường gặp ở trẻ em nhất là trong độ tuổi đến trường. Khi trẻ bị viêm amidan thường bị tái phát nhiều lần trong năm, do đó, việc trẻ dễ bị chuyển sang viem amidan man tinh là điều hoàn toàn có thể. Để chữa dứt điểm căn bệnh này là điều mong mỏi của các bậc cha mẹ. Cha mẹ có thể tìm hiểu kiến thức để có thể chăm sóc sức khỏe của con em mình tốt hơn qua những thông tin dưới đây.

Nguyên nhân viêm amidan mạn tính ở trẻ em


Thời gian giao mùa và thời tiết lạnh là lúc đường hô hấp dễ bị nhiễm khuẩn và amidan phải phòng vệ để bảo vệ cho đường hô hấp nên amidan sẽ có thể bị nhiễm trùng và sưng to lên.

Nếu trẻ giữ vệ sinh không sạch, không thường xuyên rửa tay, khi chơi tay bẩn sau đó cho miệng vi khuẩn sẽ vào họng ồ ạt, amidan phải làm việc hết công suất để tiêu diệt được số vi khuẩn to lớn này nên amidan cũng có thể viêm nhiễm và sưng tấy.
Viêm amidan mãn tính ở trẻ em
Viêm amidan mãn tính ở trẻ em

Tuy là cơ quan làm nhiệm vụ miễn dịch cho cơ thể nhưng amidan là một cơ quan có cấu tạo nhiều khe hốc nên nó có thể làm cho thức ăn ứ động và là ổ trú ngụ của vi khuẩn trong một số trường hợp. Nếu trẻ không thường xuyên đánh răng súc miệng sau khi ăn thì các vi khuẩn tại amidan sẽ làm cho cơ quan này viêm nhiễm.

Triệu chứng viêm amidan mạn tính ở trẻ


Biểu hiện viêm amidan mãn tính thường thấy: Cổ họng hay có cảm giác ngứa, khô nóng, hơi đau. Có khi cảm giác như có dị vật, hôi miệng, khạc ra chất bã đậu hôi, sốt nhẹ, tiêu hóa kém, mất sức. Khi khám thấy amidan to hoặc teo, nhưng bề mặt amidan có nhiều chấm trắng như bã đậu.

Đối với viêm amidan thể quá phát: Do sự phản ứng của cơ thể làm amidan to ra, 2 amidan to vượt qua hai trụ trước và sau, có khi gần chạm vào nhau ở đường giữa; niêm mạc họng đỏ nhẹ, trụ trước đỏ sẫm; trong các hốc có thể có mủ trắng. Viêm amidan viêm mãn tính quá phát có thể thở khò khè, đêm ngủ ngáy to, nếu amidan quá to có thể gây khó nuốt, khó thở, đặc biệt có thể gây ngưng thở khi trẻ ngủ. Trẻ em viêm amidan mãn tính sẽ lười ăn, ốm yếu, tai khó nghe hơn, ngủ ít và khó ngủ...

Điều trị viêm amidan mãn tính ở trẻ em


Thuốc tây chữa viêm amidan ở trẻ emNội khoa: Sử dụng thuốc kháng sinh, kháng viêm, sát khuẩn…

Với phương pháp này sẽ chỉ có thể tiêu viêm bộ phận nhưng không có tác dụng tiêu diệt hoàn toàn các vi khuẩn trong hốc mủ amidan . Nên chỉ cần sức đề kháng của cơ thể giảm sút là sẽ tái phát ngay, lâu ngày sẽ dẫn đến bệnh mạn tính.


Ngoại khoa: Chỉ định cắt bỏ amidan

Chỉ định cắt amidan sẽ gây mất máu nhiều khi mổ, tỷ lệ chảy máu muộn cao, làm bệnh nhân rất đau sau mổ, gây tổn thương mô xung quanh, làm mất cơ chế dự báo trước những biểu hiện bất thường, bệnh tật cho cơ thể sau này…

Điều trị bằng viêm amidan mãn tính bằng đông y


Phương pháp này đang được các chuyên gia, bác sĩ hướng cho bệnh nhân sử dụng rộng rãi. Quan điểm của Đông y điều trị bệnh theo hướng cân bằng âm dương, điều trị vào căn nguyên của bệnh chứ không điều trị amidan vào triệu chứng như Tây y. Nhờ đó mà quá trình điều trị mang lại hiệu quả cao, thời gian điều trị được rút ngắn, an toàn và không gây ra bất cứ một phản ứng phụ nào. Mặt khác, giúp tăng cường thể trạng, sức đề kháng của cơ thể một cách tự nhiên, phòng chống bệnh tái phát và vô cùng an toàn cho gan, thận và dạ dày.

LIKE and Share :
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét