CÁCH CHỮA TRỊ BỆNH VIÊM HỌNG HẠT BẰNG THUỐC NAM

Trong dân gian, từ lâu đã lưu truyền rất nhiều bài thuốc nam có công dụng chữa bệnh viêm họng hạt rất hiệu quả. Đây là những bài thuốc được đúc kết từ lâu đời, dù rất đơn giản, rẻ tiền nhưng trải qua thời gian khẳng định được những công dụng của mình trong việc giữ gìn sức khỏe con người .Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi xin được chia sẻ đến bạn dọc những bài thuốc nam chữa viêm họng hạt hiệu quả mà mọi người áp dụng phổ biến nhất. 

Chữa trị bệnh viêm họng hạt bằng thuốc nam :


Lá hẹ hấp đường phèn:
Cách chữa trị bệnh viêm họng hạt bằng thuốc nam
Cách chữa trị bệnh viêm họng hạt bằng thuốc nam

Đông y thì cho rằng, hẹ có vị cay hơi chua, tính ấm, có tác dụng bổ can thận, bổ dương, ôn trung hành khí, tán huyêt giải độc, cầm máu, ho có đờm…Trong dân gian, hẹ không chỉ được xem như một thực phẩm chế biến món ăn mà còn được sử dụng như là một vị thuốc chữa viêm họng htaj khá hiệu quả.

Để làm bài thuốc từ hẹ, chúng ta lấy một nắm lá hẹ vừa đủ đem rửa sạch, để cho ráo nước rồi cắt nhỏ cho vào chén. Cho thêm đường phèn rồi đem đi hấp cách thủy. Đối với trẻ em, chắt lấy nước hẹ cho trẻ uống 2 lần mỗi ngày, mỗi lần uống khoảng 2 -3 muỗng, uống trong vài ngày trẻ sẽ giảm ho. Đối với người lớn, ăn luôn cả xác và nước để đạt hiệu quả cao.

Lá xương xông kết hợp với mật ong :

Để chữa ho do viêm họng hạt, nhất là long đờm hiệu nghiệm, một biện pháp khác được nhiều chị em sử dụng đó là sử dụng lá sương sông thái nhỏ hấp 10 phút với mật ong. 

Sau đó, bạn có thể uống để chữa viêm họng hạt , cũng như giúp tiêu bớt đờm. Với cách này, bạn sẽ nhanh chóng giảm hẳn ho và tiêu đờm đi rất nhiều.

Mật ong tỏi hấp cách thủy:

Lấy vài tép tỏi cả vỏ, rửa sạch, đập giập, cho vào bát cùng mật ong rồi hấp cách thủy trong thời gian 15 phút. Sử dụng ngày uống 3 lần, mỗi lần khoảng 2 thìa cà phê. Chỉ sau 30 phút dùng hỗn hợp này, các cơn ho sẽ giảm hẳn, dịu cơn đau của viêm họng hạt, điều trị ho đờm hiệu quả. Nhưng bạn nên tiếp tục uống trong vòng 3 ngày để bệnh khỏi hẳn.

Với những bài thuốc đơn giản, dễ làm lại công hiệu như trên, mọi người không còn phải quá lo lắng cho sức khỏe của cả gia đình trong thời tiết giao mùa nữa.

Chúc các bạn luôn khỏe.

Nguồn : http://www.thuocdongydantoc.com
LIKE and Share :
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét