CÁCH CHỮA VIÊM HỌNG HẠT CÓ MỦ

Bệnh viêm họng hạt có mủ là chứng bệnh về đường hô hấp có thể tái phát nhiều lần trong một năm. Bệnh nhân nếu muốn nhanh khỏi thì ngoài việc phát hiện sớm cần điều trị kịp thời và triệt để ngay khi bệnh mới chớm xuất hiện. Bên dưới đây là một số cách chữa viêm họng hạt có mủ đơn giản nhất không cần dùng đến thuốc mà bạn có thể tham khảo và áp dụng cho mình.

Một số các chữa bệnh viêm họng hạt có mủ :


Chữa viêm họng hạt bằng cam thảo

Cam thảo là loại thuốc có vị ngọt tự nhiên rất tốt trong việc giảm đau họng. Trong cam thảo có chứa hoạt chất axit glycyrhizic với tác dụng ức chế sự phát triển của các loài vi khuẩn gây bệnh. Do đó, cam thảo được dùng làm thuốc long đờm chữa ho, viêm họng, viêm phế quản rất hiệu quả. Ngậm một miếng cam thảo trong miệng, tinh chất trong cam thảo được tiết ra giúp giảm cơn đau họng. Hoặc sử dụng các bài thuốc như: Cát cánh, kinh giới, bách bộ, mỗi vị 200g; trần bì 100g, cam thảo 60g các vị tán nhỏ đem sắc thuốc uống mỗi ngày để

Cách chữa viêm họng hạt có mủ
Cách chữa viêm họng hạt có mủ
Củ cải trị bệnh viêm họng hạt có mủ

Không chỉ dùng để chế biến nhiều món ăn ngon, củ cải trắng còn được sử dụng như một vị thuốc giúp điều trị ho, khản tiếng hiệu quả. Trong y học cổ truyền thì củ cải trắng tươi sống có vị cay, tính mát và có tác dụng lợi tiểu,long đờm, tiêu viêm, chữa khản tiếng. Củ cải khi nấu chín lại có vị ngọt, tính bình, quy kinh phế và vị. Để chữa bệnh viêm họng hạt có mủ, các bạn cần chuẩn bị nước củ cải tươi giã nát hoặc ép lấy nước uống, hoặc có thể nấu cháo với củ cải và hành, tía tô và ăn như bình thường.

Lá xương sông giúp chữa viêm họng hạt có mủ

Lá xương sông có hình thon dài, mép dăng cưa, có mùi thơm và thường được dùng làm gia vị chế biến các món ăn. Theo y học cổ truyền, lá xương sông giúp bổ phế, chống co thắt phế quản, tiêu đờm, đặc biệt là những trường hợp do phế nhiệt. Ngoài ra, nó còn giúp trị ho có đờm, ho do cảm lạnh, viêm họng hạt hiệu quả.

Cách làm như sau:

Rửa sạch lá xương sông và đập giập rồi nhúng chúng vào giấm (loại giấm nuôi bằng chuối). Hằng ngày, bạn chỉ cần ngậm lá đó và sẽ thấy ngay hiệu quả đáng ngờ của nó.

Phòng bệnh viêm họng hạt có mủ

Giữ vệ sinh răng miệng, mũi, họng bằng cách đánh răng sau khi ăn,

Hạn chế dùng nước đá và ra vào phòng với nhiệt độ chênh lệch,

Đeo khẩu trang tránh bụi khi làm việc những nơi có mức độ ô

Cần luôn chú ý giữ sức khỏe tốt, nâng cao thể trạng, tăng sức đề

Khi có biểu hiện viêm họng hạt cần đi khám và điều trị viêm họng hạt hiệu quả và dứt điểm súc họng bằng nước muối ấm; nhất là khi nhiệt độ ngoài môi trường cao; nhiễm cao; kháng của cơ thể bằng rèn luyện thân thể, tập thể dục thể thao; tránh gây biến chứng.

Lưu ý:

Viêm họng hạt có mủ là một dạng biến chứng của bệnh viêm họng, nếu áp dụng các phương pháp tại nhà mà người bệnh không thấy có sự chuyển biến thì mọi người nên áp dụng thêm những cách điều trị khác để điều trị dứt điểm căn bệnh này trong thời gian sớm nhất.

LIKE and Share :
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét