CHỮA VIÊM MŨI DỊ ỨNG BẰNG THUỐC NAM

Trong cuộc sống ngày nay, với nhịp sống hiện đại, để chữa trị các căn bệnh, hầu hết từ các căn bệnh từ đơn giản đến phức tạp mọi người đều sử dụng đến thuốc tây. Chúng ta không thể phủ nhận công dụng trị bệnh của thuốc tây, tuy nhiên những tác dụng phụ của nó mang đến thì không hẳn ai cũng nắm được.  Vì vậy, bài viết này tôi xin chia sẻ cho các bạn về các bài thuốc nam chữa viêm mũi dị ứng đơn giản, dễ tìm mà lại có công dụng hiệu quả.

Chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam :


Quả ké đầu ngựa chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả

Ké đầu ngựa là loại cây mọc hoang ở khắp nơi, chúng rất dễ sống. Qủa ké đầu ngựa có hình thoi, có gai móc mà trẻ em thường dùng để nghịch dắt lên áo, lên tóc nhau. Đây là loại cây có thể sử dụng quả hoặc kết hợp quả với một số vị thuốc khác có thể trị bệnh viêm mũi dị ứng cực kì hiệu quả.

Cách sử dụng ké đầu ngựa chữa viêm mũi dị ứng như sau :

Dùng một lượng vừa phải quả ké sao cho đến khi có màu xám là được, đem tán thành bột mịn rồi dùng để pha nước uống. Thực hiện uống đều đặn mỗi ngày 3 lần và mỗi lần dùng 3g để uống trong vòng 2 tuần, rồi nghỉ vài ngày lại uống tiếp cho đến khi mọi triệu chứng thuyên giảm và dứt hẳn.

Chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam
Chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam

Quả ké đầu ngựa 8g, tân di 15g, bạch chỉ 30g, bạc hà 1,5g, tất cả đem tán thành bột mịn và dùng 6g uống sau mỗi bữa ăn, chiêu thuốc bằng nước sắc hành trắng +lá chè.

Theo y học cổ truyền ké đầu ngựa có thể trị phong hàn đầu thống, nước mũi chảy kéo dài, phong thấp đâu nhức, lở ngứa ngoài da,… Đối với bệnh viêm mũi dị ứng, nếu như kiên trì sử dụng, sau khoảng hơn một tháng, các triệu chứng của bệnh sẽ thuyên giảm rõ rệt.

Bài thuốc sử dụng lá kinh giới chữa trị viêm mũi dị ứng

Cách làm như sau:Ta cho một muỗng cà phê đầy kinh giới sắc khô cho vào một ấm nhỏ đun sôi lên rồi giảm nhiệt độ về để cho hơi sôi một lúc trong khoảng 15 phút để tinh chất dầu trong kinh giới chảy ra hết. Sau đó, bạn lọc chất lỏng này vào một ly vừa hay tách, có thể pha thêm một ít mật ong cho có vị ngọt, tránh sử dụng đường để pha vào sẽ làm cho dịch chảy nhiều hơn, viêm càng nặng hơn. Nếu bạn thích vị chua, có thể cho thêm một ít nước tranh. Điều đó giúp bạn dễ uống hơn. Bạn có thể uống ba tách kinh giới mỗi ngày sẽ nhanh khỏi hơn. Nếu không có thời gian, bạn có thể uống 2 lần một ngày vào buổi sáng, tối cũng sẽ cho hiệu quả tốt.

Bài thuốc dùng thân cây mướp

Thân cây mướp có vị ngọt, có tác dụng hoạt huyết, thông lạc, thanh nhiệt giải độc nên cũng được dân gian sử dụng làm bài thuốc trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng rất hiệu quả. Thân cây mướp được sử dụng để điều trị bệnh viêm xoang mũi theo một số cách sau:

Lấy đoạn thân cây mướp gần gốc, cách gốc khoảng 1cm kết hợp với 60g thịt lợn nạc rửa sạch thái nhỏ nấu chín làm canh trong bữa ăn. Bạn cần sử dụng 3 liệu trình và 5 ngày cho 1 liệu trình để mang lại kết quả tốt.

Một cách nữa là bạn thu thân cây mướp rồi phơi khô, cắt thành từng đoạn ngắn khoảng 3 – 5cm, sao vàng rồi nghiền thành bột mịn và uống với nước sôi để nguội. Mỗi ngày uống 2 – 3 lần và mỗi lần khoảng 8 – 12g có tác dụng thông mũi giúp chữa viêm mũi, viêm xoang, viêm mũi dị ứng, viêm cuốn mũi.

Hầu hết những bài thuốc trên đều rất dễ kiếm được, nó hiện hữu ngay xung quanh cuộc sống của chúng ta do vậy việc sơ chế và sử dụng nó rất dễ dàng. Hy qua đây các bạn có thể lựa chọn cho mình phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả nhất.

Chúc các bạn sức khỏe.

Tham khảo thêm : Thuốc chữa viêm xoang mũi
LIKE and Share :
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét