TRIỆU CHỨNG BỆNH VIÊM XOANG TRÁN

Như bạn đã biết bệnh viêm xoang không chỉ khiến cho bệnh nhân khó chịu đau nhức hốc mũi , hốc mắt .. mà nó còn khiến cho bạn gặp nhiều nguy hiểm vì những biến chứng khó lường trước của nó , bệnh viêm xoang trán cũng vậy nó không đơn giản trong điều trị mà nhưng biểu hiện của nó cũng dễ nhận thấy dưới đây là những triệu chứng bệnh viêm xoang trán mời bạn đọc cùng tham khảo cụ thể :

Xoang trán có vị trí cao, nằm ngay trên ổ mắt, trong chiều dày của xương trán, chỉ ngăn cách với não bởi một vách xương và thông thương với hốc mũi qua một ngách dài còn gọi là ống trán mũi . Đặc điểm nói trên khiến chứng viêm xoang trán có những triệu chứng khá đặc biệt, trước hết là nhức đầu dấu hiệu tất yếu của bệnh này . 

Triệu chứng bệnh viêm xoang trán
Triệu chứng bệnh viêm xoang trán

Triệu chứng bệnh viêm xoang trán


Khi bệnh nhân mắc bệnh viêm xoang trán, thường sẽ có những cảm giác như đau nhức ở phía trên ổ mắt, đau một bên, cứ mỗi ngày thì có thể bị đau 2 lần. Mức độ của cơn đau sẽ tăng dần, mủ sẽ chảy ra cùng với dịch mũi, những cơn đau nhức xoang sẽ dịu dần dần xuống. Khi chiều về có thể lại tái phát, cùng với đó sẽ là hiện tượng chảy nước mắt, đau nhức ở vùng xoang, khi bạn ấn dây thần kinh trên hố mắt sẽ thấy đau nhói.

Ngoài những hiện tượng như bị chảy dịch mủ ở mũi, bị ngạt mũi thì khi bị mắc bệnh viêm xoang trán, người bệnh sẽ cảm thấy bị đau nhức triền miên, có thể còn có cảm giác đau mắt, làm giảm thị lực khá nhiều lâu ngày dẫn đến mất thị lực hay mù lòa.

Nếu không được chữa trị dứt điểm viêm xoang trán có thể biến chứng sang thể mãn tính lúc đó rất khó điều trị 

Triệu chứng viêm xoang trán mãn tính


Không ngạt mũi, không chảy mũi mủ hoặc nếu có cũng không nhiều, không rõ rệt. Đau nhức vùng trên hốc mắt, góc trong lông mày một bên. Đau thường âm ỉ, hay gặp vào buổi sáng khoảng 9 - 10 giờ cho đến trưa, xế chiều. Đau nhức vùng trán gây nhức đầu âm ỉ, học tập, lao động trí óc giảm; đôi khi có cảm giác sưng phồng vùng xoang trán. Chụp X quang: tư thế Blondeau cho thấy xoang trán bị mờ so với bên lành, hốc mắt, xoang hàm; cần chụp thêm tư thế sọ nghiêng để thấy rõ được độ dày xoang, tránh trường hợp lẫn với xoang trán kém phát triển hay thiếu xoang trán một bên cũng gây nhức đầu. Cần nhớ: trẻ em đến khoảng 10 tuổi, xoang trán mới phát triển, mới thấy được trên Xquang.

Nội soi cho thấy rõ tình trạng của bệnh viêm xoang trán đồng thời với các xoang mặt khác để lựa chọn được cách điều trị phẫu thuật thích hợp nhất. Giai đoạn sớm có thể điều trị bằng kháng sinh mà không cần đến can thiệp phẫu thuật. Trong những trường hợp phát hiện muộn cũng còn có thể áp dụng các phẫu thuật nội soi

Những người bị viêm xoang trán nên tránh xa các dị nguyên như khói thuốc lá, mùi xăng dầu, dầu thơm, bụi bậm, chó, chim, mèo. Nên giữ cho không khí trong nhà, phòng ngũ được thoáng. Mùa đông nên dùng máy phun nước để cho không khí không quá khô. Không nên để cơ thể, nhất là vùng ngực và họng bị nhiễm lạnh, đeo khẩu trang khi đi ngoài đường; vệ sinh răng miệng sau bữa ăn, có chế độ ăn uống tốt.

Trên đây là bài viết : Triệu chứng bệnh viêm xoang trán bài viết ở những kỳ sau chúng tôi xin giới thiệu những cách chữa bệnh viêm xoang trán hay bệnh viêm xoang trán có nguy hiểm không ? .

LIKE and Share :
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét