VIÊM HỌNG HẠT MÃN TÍNH UỐNG THUỐC GÌ ?

Viêm họng hạt mãn tính uống thuốc gì ? Với đặc điểm khí hậu nhiệt đới gió mùa, nước ta là nước chiếm tỷ lệ người dân mắc các bệnh về đường hô hấp khá cao. Điển hình nhất chắc chắn phải nhắc đến là bệnh viêm họng mãn tính. Bệnh không phải là không có thuốc chữa, tuy nhiên tình trạng tái phát nhiều lần trong một năm khiên cho bệnh trở thành mãn tính và khó điều trị dứt điểm. Khi bị bệnh ai cũng mong muốn có thuốc điều trị. Với bệnh nhân viêm họng mãn tính cũng vậy.Nhưng chữa bằng loại thuốc nào mới đặc trị được cbệnh thì không phải là điều đơn giản chút nào.

Hiện nay, để điều trị viêm họng hạt mãn tính, có hai phương pháp thường được lựa chọn đó là dùng thuốc Đông y và Tây y. Mỗi phương pháp có những ưu và nhược điểm riêng của nó. Do vậy để lựa chọn nên điều trị bằng phương pháp nào người bênh cũng cần có sự cân nhắc kỹ càng nhất.


Phương pháp điều trị viêm họng hạt bằng thuốc tây y :


Nhóm thuốc kháng sinh trị viêm họng : Các loại kháng sinh sử dụng để uống:

Các loại thuốc kháng sinh dùng đường uống để chữa viêm họng có thể sử dụng là penicillin, amoxilin, roxithromycin... Thuốc kháng sinh có tác dụng hạn chế và tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh. Tuy nhiên khi dùng kháng sinh để chữa viêm họng thì bạn cần làm theo hướng dẫn của bác sỹ để tránh tác dụng phụ của thuốc và hơn nữa không phải loại viêm họng nào cũng có thể dùng kháng sinh để chữa được.
Viêm họng hạt mãn tính uống thuốc gi ?
Viêm họng hạt mãn tính uống thuốc gi ?

Thuốc tiêm kháng sinh : Với những người bị viêm họng mãn tính thì thuốc tiêm có tác dụng khá tốt. Kháng sinh dạng này được tiêm vào tĩnh mạch, có tác dụng chữa các triệu chứng của bệnh viêm họng.

Thuốc kháng sinh đặc trị tại chỗ : Các loại thuốc kháng sinh đặc trị tại vị trí viêm như thuốc xịt hay thuốc ngậm. Những loại thuốc này thường có tác dụng tức thời trong việc giảm đau và giảm viêm nhưng hiệu quả thì không bằng thuốc tiêm hay thuốc uông.

Nhóm thuốc kháng viêm, chống dị ứng : Khi bị viêm họng thì các loại thuốc kháng viêm, chống di ứng là rất cần thiết để kìm hãm sự phát triển của bệnh. Thuốc kháng viêm thường được dùng trong trị viêm họng là corticoid, histamine.

Thuốc làm tiêu đờm : Với những trường hợp viêm họng có kèm theo nhiều đờm thì bạn có thể dùng các loại thuốc tiêu ho đờm để hỗ trợ thêm cho việc điều trị bệnh. Thuốc làm loãng dịch, tiêu đờm được sử dụng trong trị viêm họng là alphachymotrypsin.

Phương pháp chữa viêm họng hạt bằng đông y :


Trong dân gian, người ta hay dùng bột quế, hạt tiêu với mật ong chữa viêm họng hạt mãn tính bằng cách:

Dùng bột quế đun sôi với 1 cốc nước, thêm 2 thìa mật ong và một chút hạt tiêu, dùng để uống sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục cảm giác khó chịu .

Hay lấy một cốc nước nóng, cho nửa thìa bột nghệ vào sau đó thêm chút muối rồi khuấy đều, uống ngày một lần và liên tục trong vài ngày sẽ bảo vệ họng khỏi bị viêm nhiễm

Ngoài ra, người ra còn có rất nhiều cách chữa viêm họng mãn tính từ những loại thảo dược dễ tìm như: Chữa viêm họng bằng lá húng chanh. Trong lá húng chanh có chứa tinh dầu mà thành phần chủ yếu là cavaron có tác dụng trừ đờm, tiêu độc rất tốt nên có thể đ ược dùng làm thuốc chữa ho, trị viêm họng rất tốt: Trị viêm họng bằng lá hẹ cũng là một bài thuốc dân gian. Lá hẹ có tác dụng trị ho cho trẻ rất hiệu quả….

LIKE and Share :
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét