BIẾN CHỨNG VIÊM AMIDAN HỐC MỦ

Trong số những bệnh lý của viêm amidan, amidan hốc mủ là chứng bệnh phổ biến nhất. Bệnh gây nhiều khó chịu cho người bệnh, đặc biệt là trong vấn đề giao tiếp hàng ngày. Việc chữa trị chứng bệnh này đòi hỏi nhiều thời gian và sự kiên trì của người bệnh. Bởi nếu không bệnh rất dễ dẫn đến những biến chứng viêm amidan hốc mủ cực kỳ nguy hiểm.

=> Phương thuốc chữa viêm amidan

Biến chứng của bệnh viêm amidan hốc mủ như thế nào ?


Amidan hốc mủ chính là một dạng của bệnh viêm amidan hốc mủ, do vậy các biến chứng của amidan hốc mủ cũng giống như biến chứng mà amidan mãn tính gây nên. Cụ thể là:

Gây viêm nội tâm mạc.

Thấp khớp cấp.

Viêm tấy quanh amidan
Biến chứng viêm amidan hốc mủ
Biến chứng viêm amidan hốc mủ

Viêm cầu thận cấp.

Viêm tấy hạch dưới hàm hoạc thành bên họng.

Viêm tai, mũi, xoang, thanh khí phế quản cấp tính.

Amidan viêm hốc mủ nhiều lần(thường là khoảng 5-6 lần trong một năm).

Ngoài ra, amidan viêm mạn tính quá phát gây khó thở, khó nuốt.

Amidan viêm mạn tính mủ gây những biến chứng xa như viêm màng trong tim, viêm cầu thận, viêm khớp, hay rối loạn tiêu hóa kéo dài, nhiễm khuẩn huyết.

Amidan viêm hốc mủ quá phát gây khó thở, khó nuốt.

Amidan viêm hốc mủ h gây nên những biến trứng viêm tấy, áp xe quanh amidan.

Thêm vào đó, Amidan viêm mạn mủ tính gây biến chứng viêm mũi, viêm xoang, viêm tai giữa, và cả viêm phế quản, viêm phổi, viêm tấy hạch dưới hàm hoặc thành bên họng…..

Amidan viêm hốc mủ gây biến chứng xa: viêm màng trong tim, viêm cầu thận, viêm khớp, rối loạn tiêu hóa kéo dài, nhiễm khuẩn huyết.

Biện pháp phòng bệnh amidan hốc mủ :


Viêm amidan là một bệnh thường gặp, gây các biến chứng nguy hiểm, vì vậy việc phòng bệnh rất quan trọng. Các biện pháp phòng bệnh hiệu quả gồm: tránh bị lạnh bằng việc quàng khăn, mặc ấm; không uống nước đá, ăn kem khi trời lạnh hoặc cơ thể đang yếu vì dễ mắc bệnh. Giữ vệ sinh răng miệng, mũi bằng việc đánh răng, súc miệng bằng nước muối sinh lý để tránh các viêm nhiễm. Đeo khẩu trang khi ra đường hay khi đến nơi đông người để tránh hít phải khói, bụi, mầm bệnh gây viêm hầu họng, amidan. Khám và điều trị tích cực các bệnh tai - mũi - họng, răng - hàm - mặt. Nâng cao sức đề kháng của cơ thể bằng việc rèn luyện thân thể, dinh dưỡng hợp lý, tránh bị nhiễm lạnh.


LIKE and Share :
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét