CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG TRÁNH VIÊM PHẾ QUẢN

Bệnh viêm phế quản ngày càng phổ biến trong xã hội nước ta hiện nay. Bệnh không quá nguy hiểm nhưng triệu chứng của bệnh khiến cuộc sống nhiều người thấy ảnh hưởng không nhỏ. Bên cạnh việc dùng các loại thuốc điều trị, thì việc thực hiện các biện phòng tránh bệnh viêm phế quản cũng là vấn đề rất quan trọng.

Viêm phế quản là tình trạng viêm của lớp niêm mạc các ống phế quản, ống mang không khí đến và đi từ phổi. Viêm phế quản có thể là cấp tính hoặc mãn tính. Đông y gọi viêm phế quản là khái thấu, đàm ẩm. Bệnh do ngoại cảm phong hàn, phong nhiệt, khí táo do công năng của 3 tạng phế, tỳ, thận giame sút. Hàn thấp làm tổn thương tỳ sinh đàm ẩm, nhiệt làm thương phế, thận; phế thận âm hư dẫn đến ho. Với những triệu chứng thường thấy như ho có đờm màu vàng, trắng hoặc xanh, tức ngực, khó thở, người bệnh lên cơn sốt cao, lạnh run.

Viêm phế quản gây ra sự khó chịu cho cuộc sống của bệnh nhân đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải nhận thức được các dấu hiệu và trieu chung viem phe quan này để xác định xem bạn đã có điều kiện này, hoặc nếu nó là thời gian để tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn. Viêm phế quản là một bệnh có thể phòng, thiết lập tốt vệ sinh bên trong ngôi nhà của bạn và chăm sóc sức khỏe của bạn có thể giúp bạn ngăn chặn tình trạng này.

Các biện pháp phòng tránh viêm phế quản hiệu quả


Tránh khói bụi ô nhiễm: 90% nguyên nhân viêm phế quản cấp tính là do các loại virus, vi khuẩn có trong bụi bẩn từ môi trường ngoài. Nếu bạn ở trong môi trường làm việc nhiều bụi bẩn, không khí ô nhiễm, khói bụi hiện nay nên thực hiện các biện pháp an toàn lao động.
Các biện pháp phòng tránh viêm phế quản
Các biện pháp phòng tránh viêm phế quản
Chú ý vệ sinh răng miệng, chân tay hàng ngày: Virus gây viêm phế quản có ở khắp mọi nơi trong không khí, chúng có thể bám vào tay chân, khoang miệng chúng ta hàng ngày.

Hạn chế ở trong môi trường khói thuốc lá: Thuốc lá và khói thuốc lá làm ảnh hưởng để phế quản, giảm sức đề kháng ngay cả những người hút thuốc lá bị động.

Nếu gia đình bạn có thú nuôi, nên tránh tiếp xúc nếu đang có những dấu hiệu ho khan, ho có đờm. Vi khuẩn sinh ra từ lông động vật sẽ khiến mắc bệnh viêm phế quản của bạn nặng hơn.

Uống ít nhất 2 lít nước/ngày để tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Luyện tập thể dục đều đặn

Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng

Rửa tay thường xuyên

Không nên tự ý mua thuốc tây, việc bạn dùng thuốc mà không có sự chỉ định của bác sĩ có thể xuất hiện những tác hại như dị ứng thuốc, lờn thuốc bệnh sẽ nguy hiểm hơn hoặc chuyển sang viêm phế quản mãn tính, khó điều trị hơn.


LIKE and Share :
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét