CHỮA KHỎI HO CHO BÉ KHÔNG CẦN DÙNG THUỐC TÂY

Ở trẻ nhỏ, khi bị ho, thông thường các bậc phụ huynh thường rất hạn chế dùng thuốc tây để điều trị, bởi các tác dụng phụ mà các loại thuốc gây nên có thể gây nên những chứng bệnh đáng tiếc xảy ra. Vì vậy sau đây chúng tôi xin gởi tới bạn đọc bài viết chữa ho cho bé không cần dùng thuốc tây .Với những cách chữa đơn giản dưới đây, các mẹ có thể áp dụng để đánh bay chứng ho ở trẻ. 

Chữa khỏi ho cho bé không dùng đến thuốc tây :


Tỏi ngâm mật ong

Lấy 1 củ hành tím, 2 củ tỏi. Bóc vỏ hành, tỏi, rửa sạch, thái mỏng.

Cho hành, tỏi vào lọ, đổ đầy mật ong vào ngâm qua đêm hoặc trong 12h.

 >>> Phương thuốc chữa ho khan ho có đờm hiệu quả

>>> Trị bệnh viêm họng dứt điểm
Chữa khỏi ho cho bé không cần dùng thuốc tây
Chữa khỏi ho cho bé không cần dùng thuốc tây

Chắt hành tỏi bỏ đi, lấy nước siro cho con uống ngày 2 - 3 lần, mỗi lần 1 thìa cafe. Bảo quản trong nhiệt độ phòng.

Hỗn hợp có thể dùng để trị ho, viêm họng, cũng có thể cho con uống phòng bệnh khi thấy bé chớm có những triệu chứng mắc bệnh.

Dùng hành tây chữa ho cho trẻ

Dùng hành tây chữa đờm cho bé Hành tây (dùng cho bé cơ địa lạnh sẽ tốt hơn). Món hành tây thường áp dụng một lần đã cho kết quả nhưng phải dùng 2, 3 ngày cho sạch hẳn đờm.  

Cách 1: Hành tây bóc vỏ, thái lát vừa đủ nửa bát cơm, thêm 20g đường phèn đập dập trộn lẫn, sau đó đem hấp cách thủy 30 phút. Để hành nguội (vẫn còn hơi âm ấm), chắt lấy nước cho bé uống. Nếu uống không hết thì trong ngày hâm lại cho nóng và uống tiếp. Bài này dành cho bé dưới 1 tuổi. Bé sẽ tiêu đờm bằng cách trớ ra hoặc nuốt xuống dạ dày.

Cách 2: Hành tây bóc vỏ, thái lát vừa đủ nửa bát cơm sau đó đem hấp cách thủy 30 phút. Để hành nguội bớt và trộn vào 4 thìa cafe mật ong (vẫn còn hơi âm ấm), chắt lấy nước cho bé uống, nếu ăn được cả bã là tốt nhất. Nếu uống không hết thì trong ngày hâm lại cho nóng và uống tiếp. Bài này dành cho bé trên 1 tuổi. Bé sẽ tiêu đờm bằng cách trớ, ho ra hoặc nuốt xuống dạ dày.

Cây xương sông + lá hẹ 

Nguyên liệu: 1 nắm lá xương sông; 1 nắm lá hẹ, 1 ít đường  Cách thực hiện: Lá xương sông, lá hẹ thái nhỏ trộn chung với 1 ít đường mang hấp cách thủy và cho bé uống nhiều lần trong ngày. Lá xương sông có công dụng trị tiêu đờm, viêm thanh quản, trị cảm sốt hiệu quả.

Hỗn hợp thủy lê, đường phèn, xuyên bối chưng cách thủy  

Nguyên liệu: 1 trái lê to; đường phèn giã nhỏ; 5 hoặc 6 hạt xuyên bối (mua ở quầy thuốc Đông y). Cách làm: Lê rửa sạch, gọt vỏ, khoét bỏ lõi. Cho đường phèn và hạt xuyên bối vào bên trong quả lê rồi mang hấp cách thủy chừng 30 phút. Hỗn hợp này có tác dụng trị viêm phổi, tiêu đờm, ho hiệu quả. Cho bé ăn ngày 2 lần.
LIKE and Share :
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét