CHỮA VIÊM MŨI DỊ ỨNG BẰNG NẤM MÈO VÀ ĐƯỜNG PHÈN

Từ xa xưa, thuốc nam đã được mọi người dùng để chữa viêm mũi bằng nấm mèo và đường phèn bệnh rất hiệu quả, và được lưu truyền cho đến ngày hôm nay. Tùy theo từng thể bệnh mà có phương cách điều trị thích hợp. Với chứng viêm mũi dị ứng cũng có khá nhiều cách điều trị như dùng nước gừng, mật ong, bột ké đàu ngựa…. đều cho hiệu quả tích cực. Hôm nay chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu cho các bạn thêm một phương pháp nữa, từ nấm mèo và đường phèn cũng công dụng không kém. 

Theo Đông y, nấm mèo vị ngọt tính bình. Nấm mèo còn gọi là nấm tai mèo, mộc nhĩ, có tên khoa học là Auricularia auricula, thường mọc trên cây gỗ mục ẩm ướt, hình nấm giống tai người vì vậy gọi là mộc nhĩ (tai của gỗ).

Theo kinh nghiệm dân gian, nấm mèo kết hợp cùng đường phèn tạo ra bài thuốc giúp hỗ trợ làm giảm các triệu chứng viêm mũi nhanh chóng. Đồng thời tăng cường sức đề kháng cho cơ thể và hạn chế tối đa khả năng tái phát bệnh viêm mũi. Bạn có thể áp dụng bài thuốc chữa viêm mũi bằng nấm mèo và đường phèn như sau:

>>> Thuốc chữa viêm xoang mũi

>>>  Bí kíp chữa bệnh viêm mũi dị ứng dứt điểm

Chữa viêm mũi bằng nấm mèo và đường phèn :


Chuẩn bị: Nấm mèo khô 20 gram (khoảng 5 tai). Bạn nên chọn nấm mèo trắng sẽ tốt hơn. Đường phèn: 15 gram.
Chữa viêm mũi bằng nấm mèo và đường phèn
Chữa viêm mũi bằng nấm mèo và đường phèn

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, các bạn lấy lượng nấm mèo đã chuẩn bị đem ngâm trong nước ấm rồi rửa sạch, cắt nhỏ.

Sau đó, cho nấm mèo vào bát cùng với đường phèn và đem hấp cách thủy khoảng 15 phút hoặc có thể hấp trong nồi cơm cũng được.

Khi dùng, dùng cả nước lẫn cái. Mỗi ngày 1 lần ăn một chén như vậy liên tục trong 1 tháng sẽ thấy các phiền phức do viêm mũi gây ra giảm dần và khỏi hẳn (tùy mức độ nặng nhẹ).

Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể làm theo cách sau:

Chuẩn bị nguyên liệu nấm mèo và đường phèn như cách trên. Sau đó, cho hai nguyên liệu này nấu chung để lấy nước. Tiếp tục dùng nước đã nấu này để nấu cháo với gạo nếp và hạt sen để ăn trong ngày, cũng chữa viêm xoang rất tốt.


Lưu ý khi sử dụng thuốc :


Không nên ngâm mộc nhĩ bằng nước nóng mà nên ngâm bằng nước lạnh, không được ăn mộc nhĩ tươi.

Phụ nữ có thai hoặc cho con bú, người đang có ý định sinh con không nên sử dụng bài thuốc này.

Nên sử dụng bài thuốc trên kết hợp với việc thường xuyên xịt rửa xoang mũi bằng nước muối sinh lý.

LIKE and Share :
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét