CHỮA VIÊM MŨI DỊ ỨNG BẰNG Y HỌC CỔ TRUYỀN

Viêm mũi dị ứng là bệnh đường hô hấp rất phổ biến ở nước ta có thể xảy ra ở mọi đối tượng. Hiện có nhiều cách điều trị viêm mũi dị ứng này, nhưng phổ biến và được nhiều người lựa chọn hơn cả vẫn là các bài thuốc dân gian. Bởi đây là những bài thuốc vừa dễ thực hiện, hiệu quả cao, chi phí thấp lại khá an toàn cho sức khỏe người bệnh.Vì vậy ngày hôm nay chúng tôi xin gởi tới tất cả người dân và người mắc bệnh viêm mũi dị ứng về cách chữa viêm mũi dị ứng bằng y học cổ truyền mời các bạn cùng tham khảo nhé :

Chữa viêm mũi dị ứng bằng y học cổ truyền :


Để giảm nhẹ các triệu chứng khó chịu của bệnh viêm mũi dị ứng, có rất nhiều bài thuốc y học cổ truyền có hiệu quả. Sau đây là một vài trong những công thức chữa bệnh hiệu quả và an toàn nhất:

Bài thuốc 1:

Lá bạc hà, hoa cứt lợn, lá khế tươi đem rửa sạch, rồi giã nát. Sau đó dùng bông tăm thấm vào nước cốt hỗn hợp, rồi đặt vào từng bên hốc mũi khoảng 10 – 15 phút. Cách này có thể giúp thông mũi, giảm viêm một cách nhanh chóng.

Chữa viêm mũi dị ứng bằng y học cổ truyền
Chữa viêm mũi dị ứng bằng y học cổ truyền
>>> Thuốc gia truyền chữa bệnh viêm mũi dị ứng
Đầu cá 2 cái (chừng 150g), tân di 12g, tế tân 3g, bạch chỉ 12g, gừng tươi 15g. Đầu cá bỏ mang làm sạch, tân di gói vào túi vải, tế tân và bạch chỉ rửa sạch, gừng tươi thái chỉ. Tất cả cho vào nồi, đổ vừa nước, ninh kỹ trong 2 giờ rồi chế thêm gia vị, ăn đầu cá uống nước canh trong ngày.

Công dụng: khứ phong tán hàn, làm thông mũi. Dùng cho những người bị viêm mũi dị ứng với triệu chứng như: đau đầu, đau cổ gáy, hắt hơi, sổ mũi và ngạt mũi nhiều...

Bài thuốc 3:

Thịt bò 90g, tỏi tươi 60g, rau thơm tươi 15g, gạo tẻ 60g, gia vị vừa đủ. Thịt bò rửa sạch thái miếng, tỏi bóc vỏ đập giập, rau thơm thái nhỏ. Gạo tẻ vo sạch cho vào nồi ninh thành cháo, khi chín cho thịt bò và tỏi vào đun sôi một lát là được, bỏ rau thơm và chế đủ gia vị, ăn nóng trong ngày.

Công dụng: Khu phong trừ hàn, làm giảm xuất tiết và thông lỗ mũi. Dùng cho người bị viêm mũi dị ứng với triệu chứng như: chảy nước mũi trong, hắt hơi nhiều, ngạt mũi...

Bài thuốc 4:

Những cây thuốc tự nhiễm chữa viêm mũi dị ứng : Hoa cứt lợn tím tươi 1 cái, lá khế tươi 2 cái, lá bạc hà tươi 2 cái. Ba thứ rửa thật sạch, nghiền nát, gói vào gạc rồi nút vào lỗ mũi từng bên, mỗi bên 15 phút.

Bài thuốc 5:

Dây mướp (ty qua đằng), lấy đoạn gần gốc khoảng 1cm, thịt lợn nạc 60g. Tất cả rửa sạch, thái nhỏ, nấu chín dùng làm canh ăn hàng ngày, 5 ngày là một liệu trình, dùng liên tục 3 liệu trình.

Xem thêm : Bệnh viêm mũi dị ứng

LIKE and Share :
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét