CHỮA VIÊM PHẾ QUẢN CO THẮT

Viêm phế quản co thắt là một thể bệnh của bệnh viêm phế quản. Đây là chứng bệnh mà nhiều người còn rất mơ hồ khi nhắc đến nó. Vì vậy việc điều trị thường không đạt hiệu quả, thông thường mọi người rất chủ quan khiến bệnh ngày một diễn tiến nặng hơn. Với mong muốn hạn chế sự phát triển của bệnh, chúng tôi xin được chia sẻ một số kiến thức về phương pháp chữa viêm phế quản co thắt này.

Khi bị viêm phế quản, các đường ống dẫn khí bị viêm nhiễm, dẫn đến hiện tượng phù nề, tăng tiết dịch nhầy và co thắt thành phế quản. Khi bị viêm phế quản co thắt, người bệnh thường có biểu hiện ho, khò khè, sốt.

Viêm phế quản co thắt hay còn gọi viêm phế quản dạng hen,  là một loại bệnh viêm phế quản, xảy ra khi phế quản bị viêm, dẫn đến phế quản bị sưng, phù nề và co thắt khiến đường thở hẹp lại. Lúc này người bệnh thường bị khò khè, khó thở, thậm chí thở rít giống với người bị hen suyễn. Do vậy, nhiều người nhầm tưởng mình mắc hen suyễn trong khi thực tế họ bị viêm phế quản co thắt.

Các nguyên nhân chính khiến bạn bị viêm phế quản co thắtDo bẩm sinh: Nghĩa là sinh ra người đó đã bị viêm phế quản thế hen. Đây không phải là bệnh di truyền mà chỉ truyền cho các cơ địa, cơ địa không tốt dễ kích ứng vì vậy hình thành nên bệnh.
Chữa viêm phế quản co thắt
Chữa viêm phế quản co thắt
Do nội sinh: Do rối loạn hệ thông dạ dày đường ruột, do bị stress kéo dài, do tính dục…

Do ngoại sinh: Chính là do các tác nhân bên ngoài như bụi bẩn, nấm mốc, không khí ô nhiễm nhiều khói thuốc và độc hại, do dị ứng lông thú nuôi vật nuôi, dị ứng hoa, các loại thức ăn như tôm ghẹ, các hóa chất và một số thuốc.


Chữa viêm phế quản co thắt như thế nào ?


Như chúng ta đã biết viêm phế quản có thắt thường nặng hơn vào ban đêm và phát bệnh một cách đột ngột với những đặc điểm rất riếng biệt mà bệnh nhân thường gặp như sau khi ho khan hay là ho có đàm vài tiếng thì cơn khó thở, thở chậm kèm theo tiếng rít.

Bắt đầu, người bệnh cảm thấy nặng ngực, nguyên do là đang bị co thắt phế quản. Do đó để tình trạng dễ thở hơn bệnh nhân phải thực hiện vài động tác như ngồi chồm ra trước, hai tay chống xuống giường, ngửa mồm lên trên cao ra trước và thở.

Sau khi thực hiện các động tác này người bệnh sẽ khạc được đàm trắng lợn cợn như những hạt màu trắng trông giống mủ trôm và có thể ngủ yên.

Tuy nhiên, ta cần biết thêm về vấn đề ngừa và phòng tái phát để trị cắt cơn và nó chỉ mang tính chất cứu nguy kịp thời. Vì vậy việc đầu tiên cần làm là giảm viêm, giảm co thắt phế quản, chống khó thở, giảm cơn và phục hồi tình trạng thông khí, chống phù nề niêm mạc đường hô hấp.

* Xem tiếp : Thuoc chua viem phe quan


Phòng ngừa viêm phế quản co thắt 


Tránh tiếp xúc với các môi trường bị ô nhiễm, khói bụi và thuốc lá, khi đi ra ngoài cần đeo khẩu trang bảo vệ đường hô hấp.

Khi thấy dị ứng với loạn thức ăn nào thì nên kiêng tuyệt đối không ăn những loại đó

Các loại thú nuôi vật nuôi không nên cho chúng đi tự do trong nhà, cần cách ly nó với laiij môi trường sinh hoạt hằng ngày.

Tập thể dục đều đặn không chọn các môn thể thao quá sức, làm việc và nghỉ ngơi hợp lý tránh tình trạng stress kéo dài.
LIKE and Share :
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét