Loại bỏ suy nhược thần kinh bằng bài thuốc nam gia truyền

Vượt hàng trăm cây số từ Hà Nội lên Lào Cai, chúng tôi tìm đến nhà bác Trần Văn Toàn (62 tuổi, ở xã Hợp Thành, huyện Bảo Thắng). Để lắng nghe những chia sẻ của bác về quãng thời gian trải qua tình trạng suy nhược thần kinh kéo dài trong 3 năm mà tất cả chỉ nhờ vào một bài thuốc nam rất đơn giản.

Với những người lần đầu tiên gặp bác Toàn, chắc chắn sẽ không ai có thể tin rằng nhìn người đàn ông lục tuần sung sức này này lại có thể có một thời gian dài từng gầy gò, ốm yếu. Bác chia sẻ:

“ Câu chuyện của tôi chính thức bắt nguồn từ năm 2015, ban đầu tôi chỉ thấy mình có hiện tượng mất ngủ, mỗi đêm chỉ ngủ được 2 - 3 tiếng là cùng. Giấc ngủ cũng không sâu giấc mà thường chập chờn, hay giật mình giữa đêm. Thậm chí có nhiều đêm mồ hôi còn vã ra như tắm. Nói thật khi ấy tôi cũng chỉ nghĩ mình già rồi, có tuổi rồi thì chuyện mất ngủ cũng là lẽ thường tình. Tuy nhiên sau đó, tôi lại cảm thấy xuất hiện triệu chứng đau đầu, người mệt mỏi, phờ phạc,miệng khô, thở khó. Bên cạnh đó tính tình của tôi cũng thay đổi hẳn, hay cáu bẳn, dễ nổi nóng và giận vô cớ. Nhiều khi những việc vợ - con làm tôi cũng cảm thấy không vừa ý và quát tháo, đập bàn đập ghế làm cho mọi người rất sợ. Đặc biệt tôi còn ăn ít hẳn đi, đến bữa cũng không thấy đói hay muốn ăn. Cho cái gì vào miệng cũng thấy đắng ngắt. Thấy tôi ngày càng gầy rộc đi, sút cân trầm trọng, di chuyển thì chậm chạp, lờ đờ, các con tôi không yên tâm nên khuyên tôi nên đi khám. Nghe lời chúng, tôi có đi khám ở viện Đa khoa tỉnh thì người ta chẩn đoán tôi bị suy nhược thần kinh do mất ngủ, vậy là họ tập trung vào việc điều trị chứng mất ngủ của tôi. 


Mang thuốc của bệnh viện về uống, tôi đã rất mừng khi mà trước đây trằn trọc khó ngủ thì nay sau khi uống thuốc vào mỗi tối là tôi cảm thấy giấc ngủ đến dễ dàng hơn. Tuy nhiên sau hơn ba tuần dùng hết đơn thuốc thì tôi lại thấy các hiện tượng cũ bắt đầu quay trở lại. Mà gần như những loại thuốc của bệnh viện tôi thấy chỉ giải quyết được giấc ngủ, còn sự căng thẳng trong đầu óc thì gần như không cải thiện được. Người có lúc nổi nóng, nhưng có lúc lại bần thần, lo âu mà không biết vì điều gì. Càng ngày những biểu hiện bệnh của tôi lại càng trở nên nghiêm trọng hơn. Khi đó, cả gia đình đã tập trung tìm hiểu để chữa trị cho tôi. Ai mách ở đâu có thuốc hay thuốc tốt là con trai tôi lại đưa tôi đi cắt thuốc. Rồi các bệnh viện dưới Hà Nội, tôi cũng đến khám chẳng sót bệnh viện nào. Ở đâu người ta cũng nói tôi bị suy nhược thần kinh nhưng chữa thì lại không khỏi. 

Rồi sau đợt đó, tình cờ tôi có xem trên truyền hình một chương trình về sức khỏe đời sống. Họ có giới thiệu cách chữa suy nhược thần kinh, mất ngủ bằng một bào thuốc nam của một vị lương y dòng họ Trịnh. Họ có nói đây là bài thuốc làm chủ yếu bằng những thảo dược tự nhiên nên không chỉ hiệu quả nó còn an toàn nữa. Theo thông tin giới thiệu từ chương trình, tôi đã chủ động liên hệ với vị lương y đó

Được chị tư vấn, tôi quyết định mua thuốc về uống ngay. Ngoài việc dùng thuốc chị cũng có dặn tôi bệnh này cần kết hợp cả chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý mới mong có thể trị hết bệnh được. Vậy là ngoài việc mỗi ngày đều đặn uống thuốc theo đúng hướng dẫn, tôi còn cố gắng bồi bổ bằng những món ăn giàu dinh dưỡng mà bà xã chuẩn bị cho. Các con tôi cũng động viên bố cứ nghỉ ngơi, không phải lo lắng bất cứ việc gì. 

Vì trước đó tôi đã được chị dặn trước là thuốc không thể cho tác dụng nhanh như thuốc tây nên tôi cũng không nóng vội hay lo lắng gì. Và sau đúng 3 tuần dùng thuốc thì tôi bắt đầu cảm nhận được những thay đổi đầu tiên trên cơ thể mình. Giấc ngủ của tôi được cải thiện, lúc trước chỉ ngủ được 2 - 3 tiếng một đêm thì nay tôi ngủ được 5 - 6 tiếng. Mà nhất là giấc ngủ sâu, tôi cũng không còn giật mình giữa đêm nữa. Tình trạng chảy mồ hôi cũng hết hẳn. Chuyện ăn uống tôi cũng thấy cải thiện, tôi thấy ngon miệng hơn, ăn được nhiều hơn. Nhờ vậy, thần thái của tôi cũng được cải thiện, các con mỗi khi về thăm đều mừng khi thấy bố da dẻ hồng hào, tinh thần thoải mái hơn. Cứ nhứ vậy đến hết tháng thuốc thứ hai thì tôi gần như hết bệnh hoàn toàn. Lương y cũng khuyên tôi không cần điều trị tiếp mà sau này chỉ cần tôi luôn ăn uống khoa học, tinh thần thoải mái là bệnh cũng sẽ không thể tái phát được nữa.

Và tính đến nay sau gần hai năm chữa khỏi bệnh, đúng là tôi không hề có biểu hiện gì tái phát trở lại cả. Vì vậy cũng mong những ai đang ở trong hoàn cảnh như tôi đã từng trải qua sẽ sớm tìm được biện pháp khắc phục để không còn phải gánh chịu những mệt mỏi đó nữa”.     


LIKE and Share :
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét