PHƯƠNG PHÁP PHÒNG BỆNH VIÊM AMDIAN QUÁ PHÁT

Với thời tiết thất thường cũng như ô nhiễm môi trường ở nước ta đã dẫn đến tỷ lệ người mắc các bệnh đường hô hấp ngày càng cao. Bệnh được xếp vào những căn bệnh nguy hiểm hàng đầu tai mũi bệnh và cổ họng. Đặc biệt khi không được sớm sẽ dẫn đến tình trạng viêm amidan quá phát thì việc chữa trị triệt để sẽ càng khó khăn hơn. Vì vậy, đâu là cách phòng bệnh viêm amdian quá phát tốt nhất? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những kiến thức khoa học dưới đây.Viêm amidan đan quá phát là tình trạng amidan viêm nhiễm lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng cấu trúc amidan trở nên to hơn bình thường.

>>>  Cách chữa viêm amidan hốc mủ  hiệu quả

>>> Bài thuốc quý điều trị viêm amidan


Phòng viêm amidan quá phát như thế nào? 


Có thể nói, bệnh viêm amidan quá phát là căn bệnh nguy hiểm hàng đầu trong những bệnh tai mũi họng. Vì vậy, khi phát hiện những triệu chứng bệnh kể trên, đặc biệt là ở trẻ, chúng ta nên nhanh chóng đưa người bệnh đến  các phòng khám chuyên khoa để kiểm tra và điều trị kịp thời, không nên nghĩ đó chỉ là viêm amidan, viêm họng bình thường có thể tự khỏi.
Phương pháp phòng bệnh viêm amidan quá phát
Phương pháp phòng bệnh viêm amidan quá phát

Đồng thời, khi trời trở lạnh, các bậc phụ huynh cần giữ ấm cho trẻ bằng trang phục và các đồ dùng bảo vệ cơ thể. Tập cho bé nhà mình thói quen giữ gìn vệ sinh răng miệng, bảo vệ tốt vùng họng, amidan, hạn chế ăn đồ ăn lạnh, cay nóng…

Nhà ở và môi trường xung quanh cần đảm bảo sạch sẽ, thoáng đãng. Hướng dẫn trẻ tập những bài tập thể dục phù hợp giúp tăng cường sức khỏe, bên cạnh đó việc uống đủ nước mỗi ngày và chế độ ăn khoa học, nhiều rau xanh, hoa quả cũng sẽ góp phần hạn chế bệnh viêm amidan quá phát hiệu quả.

Cách điều trị viêm amidan quá phát


Khi viêm amidan đã ở trong tình trạng quá phát, các bác sĩ thường chỉ định phẫu thuật cắt amidan.
Hiện nay việc phẫu thuật chủ yếu là áp dụng phương pháp phẫu thuật dưới gây mê nội khí quản bằng các Anse hoặc trực tiếp bằng dao điện: hạn chế đau đớn và không gây chảy máu.

Tuy nhiên, phương pháp phẫu thuật chỉ được áp dụng khi không thể chữa trị bằng những cách khác, tuân theo những chỉ định nghiêm ngặt sau:

Tái diễn nhiều lần trong năm: 5-7 lần

Xảy ra các biến chứng nguy hiểm: áp xe quanh Amidan, áp xe thành họng, thấp khớp, hạch cổ,…Viêm xoang, viêm khớp,…

Ảnh hưởng đến sinh hoạt, việc ăn uống hằng ngày: nuốt vướng-khó, ngủ ngáy, cơn ngừng thở ngắn, gấp.


LIKE and Share :
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét