SÚC MIỆNG BẰNG NƯỚC MUỐI GIẢM TRIỆU CHỨNG AMIDAN

Viêm họng amidan  là một căn bệnh mãn tính và rất khó để chữa được dứt điểm được triệt để. Tuy nhiên, nếu biết cách chăm sóc và bảo vệ đúng cách vẫn có thể khắc phục triệu chứng amidan và đề phòng bệnh biến chứng. Trong đó, các bác sĩ khuyên bệnh nhân nên súc miệng bằng nước muối mỗi giảm triệu chứng amidan  . Vậy tại sao chúng ta lại không thử? 

Súc miệng bằng nước muối giảm triệu chứng amidan :


Pha nước muối thế nào là đúng ?

Nước muối dùng để súc họng là nước muối loãng. Bạn cần chuẩn bị muối sạch và nước ấm. Vị và nhiệt độ sau khi pha nước muối phải đảm bảo có độ mặn và độ ấm nóng phù hợp với bạn. Nên pha nước muối mặn đựng vào chai để dùng dần. Khi sử dụng thì cho thêm nước nóng vào để đảm bảo nhiệt độ ấm cần thiết. Súc miệng nước muối ấm có tác dụng làm giãn mạch, tăng tuần hoàn tại chỗ, khiến bạch cầu đến đây nhiều hơn, giảm viêm đau họng, diệt khuẩn, tiêu đờm.

Phương pháp súc miệng hiệu quả
Súc miệng bằng nước muối giảm triệu chứng amidan
Súc miệng bằng nước muối giảm triệu chứng amidan
Súc miệng bằng nước muối để làm sạch khoang miệng trong khoảng 30 giây.

Tiếp đến là bước súc họng: Bạn ngồi dựa lưng vào thành ghế, cổ ngửa ra sau tới mức tối đa. Lấy nước muối đã pha đổ vào miệng xúc. Khi Khi nước muối chạm thành sau họng thì dùng hơi đẩy nước muối ra, tạo tiếng kêu "khò khò" đều đặn (có thể hình dung lúc súc họng là khi ta đang phát âm o, a hoặc ê). Sau khi đẩy hơi hết, ngồi lại tư thế bình thường, nhổ nước cũ đi rồi lặp lại động tác trên 3-4 lần nữa với nước muối mới, cho đến khi họng không còn cảm giác vướng víu nữa. 

Người bệnh cần ghi nhớ việc súc họng nên được thực hiện trước và sau khi đi ngủ. Thực hiện nhiều lần trong ngày. Người bệnh cần thực hiện súc họng bằng nước muối thường xuyên kết hợp với các biện pháp phòng tránh, ngăn ngừa để giảm tối đa các triệu chứng của bệnh.

Lưu ý khi dùng nước muối súc miệng


Nước muối mặn quá hay nhạt quá đều không tốt cho sức khỏe. Theo các chuyên gia, nước muối sinh lý 0,9 % (với nồng độ 0.9 % -9 g muối trên 1000 ml nước) là phù hợp nhất với cơ thể người.

Để có thể có nước muối đạt chuẩn, bạn có thể mua ở bất kỳ các hiệu thuốc nào trên toàn quốc. Nếu muốn dùng nước muối tự pha, bạn có thể áp dụng cách pha với tỷ lệ như sau: 1 lít nước đun sôi để nguội pha với 9 g muối để có nồng độ 0,9 %.

LIKE and Share :
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét