THUỐC CHỮA VIÊM XOANG BƯỚM

Ngày nay với mức độ ô nhiễm môi trường, nhiều khói bụi nên tỷ lệ người bị viêm xoang ngày một cao. Trong đó, viêm xoang bướm chiếm tỷ lệ khá phổ biến. Viêm xoang là căn bệnh gây ra nhiều khó chịu cho người bệnh. Vậy để có thuốc chữa viêm xoang bướm này, người bệnh nên dùng theo phương pháp nào? Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải.

Xoang bướm là vùng xoang có vị trí nằm ở  phía trong của xoang, xoang bướm có 2 xoang bên và thường không cân xứng, được phân cách bởi vách liên ngăn ở giữa.Vách ngăn thường lệch về một bên có khi gắn vào lồi xương của động mạch cảnh hoặc trong ống thị giác.

Viêm xoang bướm có thể nhận biết qua một số dấu hiệu sau:


Ngạt mũi sổ mũi đây là triệu chứng viêm xoang đầu tiên của viêm xoang bướm, người bệnh có thể bị nghẹt cả 2 bên mũi, hoặc 1 bên mũi, khi bị ngạt thì thường sổ mũi. Với dấu hiệu này người bệnh rất dễ có thể nhầm lẫn với cảm cúm nên bạn cần chú ý quan sát để không điều trị nhầm bệnh.
Thuốc chữa viêm xoang bướm
Thuốc chữa viêm xoang bướm

Điếc mũi, khi viêm xoang thì dây thần kinh khứu giác bị ảnh hưởng do các dây thần kinh nằm cạnh các xoang này làm cho người bệnh không ngửi được mùi nữa, bệnh để lâu mà không có biện pháp điều trị có thể bị điếc mũi hoàn toàn.

Nếu bạn có 2 triệu chứng trên kèm theo hiện tượng chảy dịch màu vàng hoặc xanh có mùi hôi khó chịu thì có thể khẳng định rằng bạn đã bị viêm xoang, các dịch nhày này có thể thoát ra theo đường mũi hoặc chảy ra họng, gây ra cảm giác khó chịu cho người bệnh.

Ngoài ra người bệnh còn có một số dấu hiệu bệnh viêm xoang bướm như thân nhiệt tăng cao, sốt, có thể bị rét run.

Nhức đỉnh đầu sau gáy và cứng gáy vì viêm xoang bướm gây ảnh hưởng tới 1 số dây thần kinh sọ.

Thuốc chữa viêm xoang bướm :


Dùng thủ thuật: 

Trong các trường hợp bệnh nhẹ khi phát hiện sớm thì chỉ cần rửa xoang, làm sạch mũi. Bạn có thể chữa viêm mũi dị ứng bằng nước muối như sau: chuẩn bị nước muối sinh lý 0,9% ấm, sau đó, nghiêng mặt 45 độ và bơm nước muối sinh lý vào. Xì nhẹ và dùng khăn sạch lau. Thực hiện mỗi bên 2 lần và đổi bên (khoảng 500ml nước muối mỗi lần). Hoặc có thể hít hơi nước nóng để làm loãng dịch, thông thoáng xoang. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng kết hợp thuốc kháng sinh để tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh.

Dùng thuốc: 

Các loại thuốc kháng sinh, thuốc co mạch, chống dị ứng,.. được chỉ đinh áp dụng nhằm làm giảm nhanh các triệu chứng của bệnh. 

Phẫu thuật: 

Khi việc điều trị nội khoa không mang lại hiệu quả, cũng như chẩn đoán có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm thì can thiệp ngoại khoa bằng phẫu thuật là cần thiết. Tuy nhiên, đây cũng không phải là cách chữa trị dứt điểm bệnh.


LIKE and Share :
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét