TRIỆU CHỨNG CỦA VIÊM MŨI DỊ ỨNG BỘI NHIỄM

Theo các kiến thức khoa học, viêm mũi dị ứng bội nhiễm là một thể bệnh của bệnh lý về tai – mũi – họng. Việc được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình lựa chọn phương pháp điều trị. Vậy đâu là triệu chứng của viêm mũi dị ứng bội nhiễm để nhận biết căn bệnh này. Hãy tìm hiểu qua những thông tin sau:

Viêm mũi dị ứng bội nhiễm là tình trạng viêm nhiễm xảy ra do những dị nguyên tác động đến vùng mũi của bệnh nhân. Bội nhiễm là hiện tượng nhiễm trùng xảy ra trên nền của bệnh viêm mũi dị ứng. Nó có khả năng lây lan và nặng thêm do các loại virus và vi khuẩn gây nên.

>>> Thuốc chữa viêm mũi dị ứng dứt điểm 2016

Các triệu chứng bệnh viêm mũi dị ứng bội nhiễm :


Đối với căn bệnh viêm mũi dị ứng thì thường có các triệu chứng gần giống với triệu chứng viêm xoang, do vậy để nhận biết bệnh bạn cần nắm rõ một số dấu hiệu sau:

Chảy nước mũi là triệu chứng đầu tiên của viêm mũi dị ứng bội nhiễm, nước mũi trong và chảy liên tục.
Triệu chứng của viêm mũi dị ứng bội nhiễm
Triệu chứng của viêm mũi dị ứng bội nhiễm

Bệnh còn có triệu chứng ngứa mũi và mắt và có thể kèm theo ngứa tai.

Viêm mũi dị ứng bội nhiễm khiến bạn bị nghẹt mũi hai bên hay 1 bên.

Nước mũi có  màu trong hay vàng đục nếu bội nhiễm.

Đây thường là triệu chứng điển hình chính của căn bệnh viêm mũi dị ứng bội nhiễm mà bạn có thể phát hiện và điều trị sớm căn bệnh này. Vì vậy, ngay khi có những biểu hiện bệnh như trên, các bạn nên đến ngay các cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời. 

Nguyên nhân dẫn tới viêm mũi dị ứng bội nhiễm


Các yếu tố gây nên bệnh viêm mũi dị ứng thường được xác định bằng một số yếu tố như: Do dị ứng các dị nguyên như phấn hoa, bụi nha, khói bụi ô nhiễm, nấm mốc, môi trường khói bụi công nghiệp, lông đông vật….. Thường do mỗi cơ địa khác nhau sẽ tác dị ứng với những yếu tố khác nhau gây bệnh.

Một số yếu tố khác cũng có thể dẫn tới bệnh viêm mũi dị ứng bội nhiễm như: sữa, trứng, các loại đậu, hải sản, các loại thuốc kháng sinh, mỹ phẩm…

Tuy nhiên hầu hết những người mắc bệnh viêm mũi dị ứng thường là do tính chất di truyền, cơ địa của mỗi người, thường tiền sử gia đình quyết định lớn tới việc xuất hiện căn bệnh này.

LIKE and Share :
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét