VIÊM AMDIAN CHỮA BẰNG TRÁM CHUA VÀ HUYỀN SÂM

Khi bị viêm amidan người bệnh thường cảm thấy ngứa họng, đau, rát và bị hôi miệng. Nhiều trường hợp còn sốt nhẹ, không tiêu hóa được. Bệnh này rất hay gặp ở trẻ em. Để điều trị dứt điểm và phòng chống viêm amidan, các bạn hãy tham khảo viêm amidan chữa bằng trám chua và huyền sâm mà chúng tôi chia sẻ dưới đây:

Theo Đông y, trám  có vị ngọt, chua, tính bình; vào kinh phế vị có tác dụng thanh nhiệt sinh tân, giải độc. Dùng cho các trường hợp đau sưng họng, viêm khí phế quản, sốt nóng, khát nước… Thành phần hóa học, quả trám chứa protid, chất béo, hydrat cacbon, beta- caroten, acid oleannolic, một số khoáng chất: Ca, K, P, Fe, Mg, Mn, Zn, Cu… và vitamin C. Hạt quả trám chứa các acid béo.

Huyền sâm là rễ phơi hay sấy khô của cây bắc huyền sâm. Huyền sâm có vị đắng, ngọt hơi mặn, tính hơi lạnh, có tác dụng giải độc, nhuận tràng, giải khát…
Viêm amidan chữa bằng trám chua và huyền sâm
Viêm amidan chữa bằng trám chua và huyền sâm

Sự kết hợp của hai vị thuốc này tạo nên một bài thuốc chữa viêm amidan khá hiệu quả, nhiều người bệnh đã sử dụng và đều đạt những kết quả tích cực.

Viêm amidan chữa bằng trám chua và huyền sâm :


Cách 1: 4 quả trám chua tươi, 9g huyền sâm thái thành lát. 

Cách thực hiện: Lượng thuốc đã chuẩn bị trên, bạn đem cho vào nồi đât đổ ngập nước, sắc kỹ và lấy nước uống. Bạn có thể dùng thuốc này đem uống hàng ngày thay nước chè để bệnh nhanh khỏi hơn.

Cách 2: Trám 30g, cam thảo 6g, mạch môn 10g, huyền sâm 15g. Rửa sạch hãm thay trà uống trong ngày, dùng liền 10 ngày.

Sử dụng bài thuốc trên đều là giải pháp chữa viêm amidan hốc mủ rất tốt. Bạn nên chú ý kết hợp vệ sinh răng miêng sạch sẽ, hàng ngày nên súc miệng bằng nước muối ấm loãng, có chế độ ăn uống khoa học, giữ ấm cổ họng,… để hỗ trợ quá trình chữa trị mang lại hiệu quả cao hơn.

LIKE and Share :
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét