VIÊM AMIDAN QUÁ PHÁT ĐỘ 1 2 3

Viêm amidan là căn bệnh mang tính xã họi khi nó khá phổ biến hiện nay. Khi bệnh tiến triển, trọng tâm của viêm có thể lan rộng, ảnh hưởng đến các mô mềm xung quanh. Với những diễn tiến phức tạp, bệnh có thể chuyển sang nhiều cấp độ khác nhau, trong đó viêm amidan quá phát là một thể bệnh khá nhiều người gặp phả. Trong viêm amidan quá phát 1 2 3 lại được chia ra theo nhiều cấp dộ khác nhau, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu để làm rõ hơn về vấn đề này.

>>> Phương thuốc điều trị viêm amidan dứt điểm

Viêm amidan quá phát 1 2 3 :


Bệnh viêm amidan quá phát thường xuất hiện ở trẻ em là chủ yếu. Lúc này amidan bị viêm sưng to lấn át làm hẹp khoang họng. Có những triệu chứng cụ thể sau:

Họng luôn có cảm giác đau rát khó chịu như có dị vật vướng ở bên trong, khác hẳn với những triệu chứng của viêm họng thông thường.
Viêm amidan quá phát độ 1 2 3
Viêm amidan quá phát độ 1 2 3

Trẻ viêm amidan quá phát hơi thở có mùi hôi, xuất hiện ho khan kéo dài, thường xuyên bị ho về đêm.

Amidan quá to khiến trẻ khó ăn, ăn chậm, biếng ăn, cơ thể mệt mỏi, uể oải, hay quấy khóc.

Trẻ ngủ kém do amidan gây bít tắc đường hô hấp trên gây hiện tượng ngủ ngáy, ngủ không sâu giấc. Thậm chí xảy ra tình trạng ngưng thở khi ngủ rất nguy hiểm.

Bệnh viêm amidan quá phát ảnh hưởng lớn tới quá trình phát âm và giọng nói của trẻ, cũng như quá trình phát triển toàn diện ở trẻ.

Phân loại bệnh amidan quá phát


Viêm amidan quá phát A1 (độ 1) 

Amidan to tròn, cuống gọn. Chiều ngang amidan nhỏ hơn hoặc chỉ bằng 1/4 khoảng cách giữa chân 2 trụ trước amidan.

Viêm amidan quá phát A2 (độ 2)

Amidan to tròn như dạng 1. Còn chiều ngang amidan nhỏ hơn hoặc bằng 1/3 khoảng cách giữa chân 2 trụ trước amidan.

Viêm amidan quá phát A3 (độ 3)

Chiều ngang của amidan nhỏ hơn hoặc bằng 1/2 khoảng cách giữa chân 2 trụ trước amidan.

Bài thuốc đông y chữa viêm amidan quá phát hiệu quả: 

Bài 1: Kim ngân hoa 20g, xạ can 8g, hoàng liên 12g, hoàng bá 12g, huyền sâm 16g, sinh địa 16g, tang bạch bì 12g, cam thảo đất 16g, thạch cao 20g. Thạch cao sắc trước 10 phút trước khi cho các vị thuốc khác. Sắc uống ngày 1 thang. Bài này giúp chữa amidan quá phát độ 2, 3.

Bài 2: Ngưu bàng 12g, hoàng liên 8g, cam thảo đất 12g, liên kiều 12g, thăng ma 10g, đẳng sâm 12g, phù bình 12g, cát cánh 12g, thiên hoa phấn 12g, xạ can 8g, sơn đậu căn 12g, lô căn 8g. Tất cả cho lên sắc uống. 

LIKE and Share :
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét