BẤM HUYỆT CHỮA HO HIỆU QUẢ

Có nhiều người mắc phải sai lầm là cứ  thấy ho húng hắng, đau rát cổ họng do thời tiết thay đổi hay thói quen ăn uống quá nhiều đồ lạnh,… là lại vội vội vàng vàng mua ngay thuốc kháng sinh về tự điều trị. Nhưng họ không biết rằng, chỉ khoảng 15% trường hợp ho do là do vi khuẩn gây ra, 85% còn lại là do virus và thuốc kháng sinh dường như vô hiệu. Bên cạnh việc dùng thuốc vẫn có nhiều giải pháp khác để chữa được chứng bệnh này, trong đó bấm huyệt chữa ho hiệu quả là một cách khá nhiều người đã áp dụng và thấy rất hài lòng.

Sử dụng biện pháp bấm huyệt chữa ho hiệu quả :


Xoa bóp, bấm  huyệt là một loại kích thích vật lý, trực tiếp tác động vào da thịt và các cơ quan cảm thụ của da và cơ, gây nên những thay đổi về thần kinh thể dịch, nội tiết, từ đó ảnh hưởng đến toàn thân.

Y học cổ truyền có 1 cách chữa ho rất đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả, hơn nữa lại không phải dùng thuốc để điều trị, đó là cách làm ấm huyệt dũng tuyền.
Bấm huyệt chữa ho hiệu quả
Bấm huyệt chữa ho hiệu quả

Đông y chữa viêm họng hay coi huyệt dũng tuyền là tỉnh huyệt của đường kinh túc thiếu âm thận, huyệt đặc trị để trừ hư hỏa, giáng khí nghịch. Đây là 1 huyệt khá quan trọng, có liên quan đến toàn thân. Khi tác động làm nóng huyệt này sẽ có tác dụng tạo hiệu ứng giáng khí, lưu thông khí huyết, đưa phần nóng từ phía trên xuống dưới bàn chân. Trong đông y, việc ho do nhiễm lạnh được tạo ra bởi chứng khí nghịch. 

Khi làm ấm huyệt dũng tuyền chính là cách đối trị chứng khí nghịch, vì thế mà triệt tiêu được nguyên nhân của những cơn ho dai dẳng.

Để thực hiện theo cách này các bạn cần chuẩn bị 1 lọ dầu nóng như dầu cù là, dầu khuynh diệp, dầu tràm... Trước khi đi ngủ ngâm chân với nước ấm, sau đó lau khô. Bôi dầu nóng vào huyệt dũng tuyền. Dùng ngón tay day huyệt Dũng tuyền, mỗi bên 15 phút, luân phiên mỗi bên như vậy 3 lần.

=> Tham khảo thêm : Cách chữa ho có đờm

Bên cạnh đó bạn cũng có thể áp dụng theo cách chữa ho sau:

Để chữa ho, bạn dùng ngón cái của bàn tay phải xoa mạnh lên cổ tay trái trong vòng 3 phút. Sau đó làm ngược lại, tức là dùng ngón cái của bàn tay trái xoa mạnh lên cổ tay phải cũng trong vòng 3 phút cho nóng lên. Tiếp đến là thoa chút dầu nóng ở cả hai bên cổ tay. Cách làm này sẽ giúp bạn thoát khỏi cơn ho dai dẳng mà không cần phải uống một viên thuốc nào.

Với những người ho có kèm theo cảm giác đau họng hoặc có đàm thì sau khi thực hiện các bước như trên cần thêm chút động tác sau đây: Dùng chìa khóa xe, cán muỗng cà phê hoặc cây lăn mát-xa nhẹ vùng dưới ngón đeo nhẫn trong lòng bàn tay cho đến khi hết đau họng.

LIKE and Share :
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét