BỆNH VIÊM XOANG KIÊNG ĂN GÌ ?

Bệnh viêm xoang kiêng ăn gì ? Bệnh viêm xoang mũi là bệnh rất thường gặp. Dấu hiệu thường gặp ở bệnh viêm xoang là đau đầu, nghẹt mũi, đau mắt… Khi bị xoang bị viêm sẽ dễ lây lan sang các xoang khác. Việc chữa viêm xoang thường mất nhiều thời gian và khó trị dứt điểm, nhất là viêm xoang do virus, vi khuẩn gây ra. Để chữa bệnh ngoài việc dùng thuốc thì chế độ ăn cũng rất quan trọng. Vậy bệnh viêm xoang không nên ăn gì là tốt nhất.

Bệnh viêm xoang kiêng ăn gì ?


Các loại nước sinh tố cùng nước có đường

Đường ở trong các loại sinh tố trái cây chính là nguyên nhân gây xơ cứng cũng làm mũi nhầy đặc lại, làm ảnh hưởng tới khu vực mũi xoang.
Bệnh viêm xoang kiêng ăn gì ?
Bệnh viêm xoang kiêng ăn gì ?

Bên cạnh những thực phẩm trên bạn cần phải tránh khi bị viêm xoang, thì nếu như có thói quen ăn đêm bạn cũng cần phải bỏ ngay vì chúng có thể gây ra chứng trào ngược dạ dày, làm cho axit trong dạ dày cùng những thức ăn đang tiêu hóa bị đẩy ngược lại lên khoang mũi làm benh viem mui xoang sẽ trở nên trầm trọng hơn. 

Caffee, rượu cũng như các chất cồn

Những đồ uống này có tính kích thích tiểu tiện khiến cho cơ thể bị mất nước, dẫn tới xơ cứng niêm dịch và sưng phồng các lớp màng phủ bên trong xoang mũi. Không chỉ thế chúng còn kích thích sự hồi lưu axit gây trầy xước cũng như viêm xoang.

Sữa cùng những sản phẩm làm từ sữa

Sữa cùng những sản phẩm làm từ sữa có thể tạo ra chất nhầy trong khoang mũi gây ảnh hưởng tới sự lưu thông khí trong xoang, hơn nữa chúng còn trở thành môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển.

Nước đá hay đồ ăn quá lạnh

Nước đá hay đồ ăn quá lạnh như kem, đá bào... có thể sẽ dẫn tới kích thích niêm mạc vùng hầu họng cũng như đường hô hấp, sẽ làm cho chứng viêm xoang trở nên nghiêm trọng hơn.

Những thực phẩm có vị cay

Những loại thực phẩm này có thể gây ra chứng ợ nóng hay trào ngược dạ dày làm ảnh hưởng tới mũi họng thế nên không tốt đối với những ai đang mắc phải viêm xoang mũi.

Những loại thực phẩm gây dị ứng

Một số loại thực phẩm từng gây dị ứng cho bạn như tôm, cua, thịt bò, nghêu sò,... thì cần tuyệt đối không nên ăn.

Đọc thêm :
LIKE and Share :
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét