BIỂU HIỆN VIÊM XOANG BƯỚM

Trong số những chứng bệnh về xoang, viêm xoang bướm được đánh giá là chứng bệnh phổ biến và khó điều trị dứt điểm nhất. Bởi lẽ, đây là căn bệnh có rất ít triệu chứng để người bệnh nhận biết, do đó khi bệnh được phát hiện thường đã ở vào giai đoạn nặng, vì vậy việc điều trị gặp rất nhiều khó khăn. Với mong muốn cung cấp cho độc giả những kiến thức khoa học trong phòng và điều trị căn bệnh này, chúng tôi xin được gửi đến bạn đọc thông tin về những dấu hiệu của bệnh viêm xoang bướm , nhằm giúp mọi người phát hiện và phòng tránh bệnh ngay từ ban đầu.Xoang bướm là vùng xoang có vị trí nằm ở  phía trong của xoang, xoang bướm có 2 xoang bên và thường không cân xứng, được phân cách bởi vách liên ngăn ở giữa. Vách ngăn thường lệch về một bên có khi gắn vào lồi xương của động mạch cảnh hoặc trong ống thị giác.

Biểu hiện viêm xoang bướm
Biểu hiện viêm xoang bướm


Biểu hiện của bệnh viêm xoang bướm :


Biểu hiện viêm xoang bướm cũng tương đồng và dễ gây nhầm lẫn với viêm xoang khác, thông thường có một số triệu chứng sau mà bạn có thể nhận biết:

Thân nhiệt tăng cao, thường sốt cao và có thể kèm theo tình trạng rét run.

Giảm thị lực: Do cấu trúc gần dây thần kinh thị giác do đó, nếu bị viêm nhiễm chúng khiến màng tiếp hợp phù nề, đỏ bầm, nhãn cầu lồi phía trước, gai mắt nề và khó di chuyển. Chúng thường lan nhanh ra 2 bên mắt.

Nhức đỉnh đầu sau gáy và cứng gáy do liên quan đến dây thần kinh sọ số III, VI, V1, V2.

Chảy dịch: Đây là triệu chứng dễ bị nhầm lẫn với cảm cúm. Khi bị viêm xoang bướm, tùy vào vị trí xoang bị viêm mà dịch nhầy có thể chảy ra phía mũi hoặc xuống họng. Khiến người bệnh luôn trong tình trạng phải khụt khịt hoặc vướng họng muốn khạc nhổ.

Các triệu chứng trên thường xuất hiện ồ ạt gây nhiều khó chịu cho người mắc phải. Nhiều trường hợp thành xương bị ăn mòn và bị nhiễm nấm xoang.

Khi bạn xuất hiện một trong những triệu chứng kể trên, điều đầu tiên bạn cần làm đó là không nên quá căng thẳng càng khiến bệnh thêm nặng.

Cần đến ngay các bác sỹ chuyên khoa, các cơ sở y tế uy tín để nhận được sự chẩn đoán kịp thời và chính xác. Nên chiếu chụp để có kết quả chính xác nhất.

LIKE and Share :
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét