NHỮNG LƯU Ý KHI CHỮA VIÊM ĐA XOANG

Viêm xoang mũi là một triệu chứng rất thường gặp trong đời sống sinh hoạt. Không chỉ vậy chúng gây ra nhiều cơn đau cùng lúc. Cùng với đó, việc chữa trị cũng khó khăn hơn rất nhiều. Tuy nhiên những lưu ý khi chữa viêm đa xoang này có thể điều trị và phòng ngừa được nếu người bệnh biết một số lưu ý dưới đây.

Lưu ý khi điều trị bệnh viêm đa xoang :


Trên thực tế, việc điều trị viêm xoang không khó khăn lắm. Tuy nhiên quan trọng nhất là cần bệnh nhân tuân thủ đúng liều thuốc, thời gian điều trị và lời khuyên của bác sĩ.

Nên khám bệnh ở các cơ sở chuyên khoa, nếu tự ý dùng thuốc có thể gây nhờn thuốc hoặc gặp các tác dụng ngoại ý của thuốc gây hại đến sức khỏe.
Lưu ý khi chữa viêm đa xoang

Nếu sổ mũi, nghẹt mũi, đau đầu, đờm xuống họng… Có thể dùng thuốc kháng sinh, kháng Histamine, giảm đau giảm xung huyết (như đối với Decolgen, Actifed… người cao huyết áp phải thật cẩn thận khi dùng),. Bên cạnh đó, có thể dùng thêm thuốc xịt mũi, xông mũi tại nhà theo chỉ định của bác sĩ.


Những lưu ý trong phòng ngừa bệnh viêm đa xoang


Đeo khẩu trang khi đi đường và đi làm công việc nhiều bụi bặm.

Trước khi vào đợt viêm đa xoang, có thể ngứa mũi, muốn hắt xì nhưng không làm được, một số người đã ráy mũi, tuy đỡ khó chịu hơn nhưng dễ mang vi trùng vào và làm cho bệnh nặng thêm.

Khám và điều trị sớm các biểu hiện ở mũi, họng… để tránh bị benh viem xoang mãn tính. Không đi bơi khi đang đợt viêm mũi xoang.

Không nên cố gắng hỷ mũi mạnh khi mũi không thông vì như vậy sẽ đẩy chất viêm vào vòi nhĩ và tai. Chỉ hỉ mũi ra, không hít ngược vào trong như trẻ nhỏ thường làm.

Bệnh có thể lây lan vì vậy không dùng chung vật dụng cá nhân với những người bị về viêm xoang.

Để điều trị viêm đa xoang, ngoài việc dùng thuốc, trong một số trường hợp bác sĩ sẽ có chỉ định xông mũi tại nhà. Bệnh nhân có thể mua dễ dàng dụng cụ xông mũi họng tại các nhà thuốc.

LIKE and Share :
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét