NGUYÊN NHÂN VIÊM XOANG HÀM

Bệnh viêm xoang hàm là một trong số những dạng bệnh lý của viêm xoang. Bệnh gây phiền toái cho bệnh nhân nhiều nhất. Bởi căn bệnh này không chỉ khiến người bệnh sốt cao, mất ngủ, đau đầu, đau răng mà còn gây ra tình trạng hôi miệng rất khó chịu. Vậy nguyên nhân ngây viêm xoang hàm dẫn đến sự xuất hiện của chứng bệnh này. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhé.

Khi bị viêm xoang hàm, bệnh nhân có những biểu hiện như nhức đầu, sốt cao, mất ngủ, chất nhầy thường xuyên chảy xuống bên lỗ mũi bị viêm, ban đầu loãng nhưng một khoảng thời gian ủ bệnh sẽ biến thành mủ nhầy, có mùi khó chịu, có thể mủ sẽ chảy xuống họng làm bạn bị viêm họng hoặc gây ra nhiều vấn đề về hệ tiêu hóa.

Nguyên nhân của bệnh viêm xoang hàm là gì?


Bệnh viêm xoang hàm có các nguyên nhân chủ yếu sau:
Nguyên nhân viêm xoang hàm
Nguyên nhân viêm xoang hàm

Bạn mắc viêm mũi dị ứng kéo dài, chữa không khỏi hoặc bị vẹo vách ngăn mũi.

Trong quá trình sản xuất, sinh hoạt, bạn bị chấn thương, tai nạn làm gãy xương hàm trên, gãy nền sọ dưới hốc mắt.

Khi chữa trị răng sâu, các bác sĩ chữa không đúng kỹ thuật khiến bạn bị nhiễm trùng gốc răng. Hoặc bạn bị dị vật rơi vào bệnh viêm xoang , viêm xoang hàm, do khi nhổ răng, bị dụng cụ đẩy rơi vào xoang hàm.

Khi hốc mũi bị nhiễm trùng, viêm xoang cũng dễ vị viêm. Khi bị viêm xoang thì niêm mạc của xoang cũng trở nên dầy lên, tạo nhiều dịch và chất nhầy. Nếu bị nhiễm trùng nặng có thể tạo mủ dày đặc.

Răng hàm có chóp răng gần sát với đáy xoang, nên khi răng bị nhiễm trùng lâu ngày mà không chữa trị hoặc chữa trị sai phương pháp sẽ khiến chóp răng nhiễm trùng và lan rộng lên trên xoang hàm, từ đó gây bệnh viêm xoang.

Cách điều trị và ngăn ngừa bệnh viêm xoang hàm

Với những trường hợp bệnh nhân mắc phải viêm xoang hàm, tùy theo từng dạng của bệnh mà có cách chữa trị thích hợp. Nếu bệnh nhân mắc viêm xoang hàm cấp thì nên điều trị bằng các loại thuốc bằng kháng sinh, diệt khuẩn mũi để trị viêm xoang hàm. Nếu tình trạng viêm xoang được điều trị như trên không giảm bớt mà vẫn tiếp diễn thì cần phải chọc rửa xoang bằng dung dịch kháng sinh.

Trường hợp bệnh nhân bị viêm xoang hàm mãn tính thì mau chóng cần nhổ ngay răng gây viêm xoang, rồi bơm rửa xoang qua đường mũi. Qua nhiều lần bơm rửa những các triệu chứng ở người bệnh vẫn còn thì cần trị bệnh viêm xoang tận gốc bằng cách mổ nạo xoang .

Bên cạnh việc điều trị, người bệnh cần kiểm tra một cách bài bản và hệ thống những răng hàm trên bị tổn thương và nghi ngờ có bệnh. Nếu khi nhổ răng xoang bị hở, phải điều trị kháng sinh và tránh những tác động làm bệnh nặng thêm. Khi có một chân răng bị đẩy vào xoang, cần lấy ngay ra hoặc đục mổ xoang để lấy, kết hợp dùng kháng sinh


LIKE and Share :
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét