NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH VIÊM ĐA XOANG

Nguyên nhân gây bệnh viêm đa xoang : Trong số những bệnh lý về viêm xoang, phổ biến nhất có lẽ chính là viêm đa xoang. Hiện đã có nhiều thuốc có thể phòng ngừa và điều trị viêm xoang nhưng để điều trị dứt điểm người bệnh cần chấp nhận tốn kém về cả thời gian lẫn tiền bạc. Bên cạnh đó, đòi hỏi của việc chữa trị dứt điểm được bệnh cần phải nắm được nguyên nhân chính dẫn đến căn bệnh nguy hiểm này là gì.

Viêm đa xoang là tình trạng viêm niêm mạc xoang trong cùng một thời điểm với nhiều xoang khác nhau. Bệnh viêm đa xoang thường xảy ra ở người bị viêm xoang mãn tính do ổ xoang bị nhiễm trùng lan dần sang các xoang xung quanh.

>>> Bài thuốc đặc trị bệnh viêm xoang mũi hiệu quả


Nguyên nhân chính gây viêm đa xoang :


Do môi trường xấu: Khi không khí bị ô nhiễm, bụi, khói bếp, thuốc lá, ao hồ dơ bẩn, hồ tắm không vệ sinh. Những môi trường này chứa nhiều vi khuẩn, vi khuẩn vào mũi gây viêm mũi dị ứng sau đó trở thành viêm đa xoang.
Nguyên nhân gây viêm đa xoang
Nguyên nhân gây viêm đa xoang

Cơ địa dị ứng: Dị ứng hóa chất, thức ăn biển kéo dài làm niêm mạc mũi phù nề, gây bít tắc lỗ thông xoang, xoang bị bít tắc gây nhiễm trùng và viêm đa xoang.

Kém sức đề kháng: Cơ thể không đủ sức đề kháng chống lại vi khuẩn. Bệnh nhân bị viêm đa xoang kèm theo viêm các bộ phận khác.

Vệ sinh kém: Không thường xuyên rửa tay, rửa mặt, không vệ sinh cá nhân đầy đủ, vi khuẩn sẽ vào mũi, gây viêm mũi, sau đó viêm đa xoang.


Triệu chứng khi bị viêm đa xoang


Khi bị viêm đa xoang người bệnh sẽ bị nghẹt mũi, chảy nước mũi kéo dài, nước mũi có màu vàng hoặc xanh, đôi khi có lẫn cả máu

Gây khó chịu vùng họng, vướng họng, ho, khịt khạc do dịch mủ chảy xuống họng.

Có thể khiến người bệnh bị sốt nhẹ, đau đầu kèm đau nhức các vùng trán, quanh hốc mắt, vùng sau gáy.

Bệnh viên đa xoang kéo dài sẽ khiến người mắc bệnh bị đau đầu dữ dội, khó thở và mờ mắt.

Đó là những biểu hiện lâm sàng có thể nhận biết bệnh viêm đa xoang, nhưng để biết chính xác mình có bị viêm đa xoang khi thấy xuất hiện các triệu chứng trên bệnh nhân cần đến với các cơ sở y tế chuyên khoa để xét nghiệm và có hướng chữa trị kịp thời

Những đối tượng dễ bị viêm đa xoang gồm có:

Viêm đa xoang thường gặp nhiều ở người có cơ địa dị ứng, kế đến là những người có viêm nhiễm vùng lân cận như viêm tai, viêm mũi, thường xuyên ngạt tắc mũi, viêm amidan, viêm họng mãn, VA quá phát. Người có các dị hình cấu trúc giải phẫu mũi như vách ngăn mũi dầy, vẹo, lệch, hoặc mào vách ngăn, người nghiện thuốc lá, mắc bệnh đường hô hấp, bệnh toàn thân, suy giảm hệ thống miễn dịch.

Ngoài ra, những người thường xuyên phải làm việc trong môi trường khói bụi, nấm mốc, hóa chất … cũng là những đối tượng có nguy cơ dễ bị viêm đa xoang.

Xem thêm :
http://www.thuocdongydantoc.com/2013/06/thuoc-chua-benh-viem-xoang-mui.html

http://www.chuabenhviemmuixoang.com/2014/11/thuoc-chua-benh-viem-mui-di-ung-thoi-tiet-cach-dieu-tri.html


LIKE and Share :
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét