NGUYÊN NHÂN VIÊM XOANG Ở TRẺ EM

Trên thực tế, mặc dù tỷ lệ trẻ em mắc bệnh viêm xoang có tỷ lệ thấp hơn so với người lớn nhưng chúng ta cũng không được chủ quan.  Bởi đứng về mức độ nguy hiểm thì viêm xoang ở trẻ em ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển về thể chất, tinh thần của trẻ và có thể gây biến chứng. Việc điều trị chứng bệnh này cho trẻ phụ thuộc rất nhiều vào việc tìm hiểu xem nguyên nhân trẻ viêm xoang là do đâu, từ đó mới xây dựng phác đồ điều trị hợp lý nhất.

>> Biện pháp trị viêm xoang dứt điểm


Nguyên nhân viêm xoang ở trẻ em :


Có nhiều nguyên nhân gây viêm xoang ở trẻ , trong đó nguyên nhân do vi sinh vật gây bệnh (vi khuẩn, virus, vi nấm) là hay gặp nhất.

Vi khuẩn gây bệnh viêm xoang gặp chủ yếu là một trong các loại Hemophillus influenzae, Streptococcus pneumoniae, trực khuẩn mủ xanh (P.aeruginosa), E.coli, cầu khuẩn (tụ cầu và liên cầu), Klebsiella… Các loài vi khuẩn này từ họng, hầu, mũi, phế quản di chuyển ngược dòng lên các xoang và gây viêm xoang cho trẻ.
Nguyên nhân viêm xoang ở trẻ em
Nguyên nhân viêm xoang ở trẻ em

Bình thường các xoang và đường hô hấp trên có liên quan mật thiết với nhau và khi một bộ phận bị viêm thì nguy cơ sẽ lan sang bộ phận khác.

Vì vậy, khi trẻ bị viêm họng, mũi, amidan, VA do vi khuẩn gây ra mà không được điều trị dứt điểm thì chúng sẽ lan đến các xoang và gây viêm xoang.

Ngoài ra viêm xoang ở trẻ cũng có thể do hiện tượng dị ứng (viêm xoang dị ứng). Viêm xoang dị ứng thường hay xẩy ra nhất với trẻ có cơ địa dị ứng như đã hoặc đang mắc bệnh chàm (exsema), viêm phế quản co thắt (hen phế quản), viêm da dị ứng (sẩn, ngứa, mề đay…).

Làm cách nào để ngăn ngừa viêm xoang cho trẻ :


Cách tốt nhất để bé tránh bị viêm xoang là giữ cho lớp lót trong xoang luôn ẩm. Khi trẻ bị cảm lạnh, hãy cho con uống nhiều chất lỏng và ở trong môi trường có độ ẩm vừa đủ, tránh môi trường quá khô. 

Nếu nghi ngờ con bị dị ứng, hãy nói chuyện với bác sĩ về các lựa chọn điều trị bao gồm cả môi trường và các loại thuốc. Giữ cho con không tiếp xúc với khói thuốc lá, lông của các vật nuôi trong nhà và bụi bẩn... vì các vật chất này có thể gây kích ứng mũi và gây ra viêm xoang.

Vệ sinh răng miệng hàng ngày cho bé để ngăn ngừa các bệnh về đường hô hấp và bệnh về tai, mũi, họng, cũng như ngăn ngừa bệnh viêm xoang.

LIKE and Share :
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét