PHÒNG BỆNH VIÊM ĐA XOANG CHO BÀ BẦU

Phụ nữ mang thai bị mắc bệnh viem xoang có thể gây ra một số nguy cơ đối với thai nhi, nhất là trong những tháng đầu của thai kỳ. Một số trường hợp, phụ nữ mang thai bị viêm xoang có thể làm tăng khả năng thai chết lưu hoặc đẻ non trong những tháng cuối của thai kỳ. Do vậy các biện pháp phòng ngừa bệnh viêm đa xoang cho bà bầu là điều rất cần thiết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này.

Ở cơ thể mẹ bầu lượng hormon, progesteron thay đổi, khiến màng nhầy phình ra cùng với mạch máu, có sự giãn nở hơn nhiều so với bình thường. Do đó khi bị viêm xoang mẹ bầu thường có triệu chứng tắc mũi, dịch nhầy không có lối thoát ra ngoài, tạo môi trường thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi, khiến bệnh ngày càng nặng thêm.

=> Thuốc trị bệnh viêm xoang mũi hiệu quả

Cách phòng ngừa viêm đa xoang ở bà bầu :Phòng bệnh viêm đa xoang cho bà bầu
Phòng bệnh viêm đa xoang cho bà bầu

Đường có tác dụng làm tăng các dịch nhầy trong xoang, vì vậy khi bị viêm xoang bà bầu nên hạn chế sử dụng đường. Mà trong sữa thường có chứa đường nên bạn cần hạn chế sử dụng sữa bà bầu cũng lần một trong những cách tránh viêm xoang. Tuy nhiên, trong thời kì mang thai, uống sữa là điều vô cùng cần thiết, bạn cần cân nhắc sử dụng nó cho phù hợp để vừa có thể cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, vừa có thể tránh được viêm xoang.

Bà bầu bị viêm mũi dị ứng , viêm xoang do sức đề kháng của cơ thể yếu, căn cứ vào điểm này ta có thể phòng ngừa viêm xoang bằng cách bổ sung sinh dưỡng, tằng cường miễn dịch, sức chống chọi với vi khuẩn gây bệnh. Các loại thực phẩm có chứa nhiều vitamin A, C như: cá, rau, củ quả tươi,…giúp tăng cường miễn dịch cho cơ thể. Bà bầu cũng có thể uống vita min C nhưng cần lưu ý, đo là không nên uống quá 60mg/ngày trong khi mang thai. Hoặc bà bầu cũng có thể chọn các loại viata min tổng hợp dành cho bà bầu.

Bạn cũng có thể ăn sữa chua để có thể bổ sung men vi sinh cũng rất có ích, men vi sinh có thể ngăn ngừa viêm nhiễm, tăng cường sức đề kháng.

Các loại thực phẩm chứa kẽm như thịt, cá, các loại hạt đậu, đậu lăng, bánh mỳ làm từ bột mỳ nguyên cám, phô mai, sữa, chứng và khoai tây,…có tác dụng chống viêm hiệu qua. Bạn không nên, cũng không cần thiết phải sử dụng viên uống bổ sung kẽm, mà chỉ cần ăn nhiều các loại thực phẩm trên là đủ.

Khi đi ra đường, hay làm việc trong môi trường có nhiều khói bụi, bà bầu nên mang theo khẩu trang để có thể ngăn ngừa bụi bẩn xâm nhập vào cơ thể, tránh các tia cực tím có hại cho da.

Bà bầu nên tránh các chất dễ gây dị ứng để có thể tránh được viêm xoang do dị ứng gây nên.

Trong mùa đông bà bầu chớ nên để cơ thể nhiễm lạnh, và nhớ mặc ấm cho cơ thể.


LIKE and Share :
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét