VIÊM AMIDAN DO TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY

Viêm amidan là một trong những căn bệnh dai dẳng và khó chữa, gây nhiều hạn chế trong việc ăn uống giao tiếp của người bệnh. Viêm amidan do nhiều nguyên nhân gây ra. Trong đó có một nguyên nhân  không thể không kể đến đó là viêm amdian do trào ngược dạ dày . Bệnh sẽ bị biến chứng nguy hiểm nếu không có hướng điều trị kịp thời.

Tại sao bệnh viêm amidan lại do trào ngược dạ dày ?


Trào ngược dạ dày thực quản lâu ngày chúng ta ợ hơi lên những dịch vị trong dạ dày trào ngược lên phần họng gây viêm nhiễm. Đây cũng chính là nguyên nhân chính cho việc chúng ta điều trị viêm amidan lâu ngày mà không khỏi hoàn toàn.

>>> Bài thuốc quý chữa bệnh viêm amidan

Cách chữa viêm amidan do trào ngược dạ dày thực quản như thế nào:


Chúng ta có thể nhận thấy nếu người bệnh đang mắc phải trường hợp viêm amidan như trên thì khả năng hơi thở có mùi là rất lớn, đây chính là điểm tập trung nhiều nhất chúng ta cần chữa trị.

Viêm amidan do trào ngược dạ dày
Viêm amidan do trào ngược dạ dày
Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị viêm amidan hốc mủ do trào ngược dạ dày thực quản. Từ cách ăn uống, sử dụng thực phẩm hằng ngày cũng là một phương pháp ngăn ngừa và điều trị thiết thực:

Súc miệng với nước muối:

Đây có thể được coi là biện pháp đơn giản và hiệu quả tức thời giúp bạn giảm các cơn đau nhanh chóng. Lấy 1 ly nước ấm bỏ ít muối ăn vào khuấy đều sau đó súc miệng, ngửa cổ lên và khò sau 5 - 10 phút nhổ bỏ, một ngày làm từ 2 - 3 lần bản sẽ cảm nhận được sự khác biệt.

Uống nhiều nước:

Uống nước thường xuyên là cách làm dịu các cơn đau  bởi nước hay các chất lỏng khác có công dụng chữa amidan do trào ngược dạ dày giữ cho cổ họng luôn trơn và ẩm ướt sẽ giúp giảm đau khi bạn nuốt.

Thức ăn mềm:

Chế độ sử dụng thực phẩm khi gặp các đợt viêm amidan cấp hoặc mãn tính chưa được nhiều người chú trọng. Khi bị viêm amidan cần lựa chọn các thức ăn mềm, thực phẩm ở dạng lỏng như cháo, soup,…Bác sỹ chuyên khoa khuyên rằng ăn soup gà (loại bỏ da) sẽ làm giảm các tế bào gây viêm amidan.

Lời khuyên của bác sỹ

Nếu có dấu hiệu của bệnh trào ngược dạ dày  thực quản thì nên đi khám bác sĩ.

Uống nước ấm, ăn thức ăn lỏng, dùng các loại thuốc súc miệng (như nước muối pha loãng, dung dịch súc miệng sát khuẩn có bán sẵn).

Đau họng nhiều có thể làm cho bệnh nhân không muốn nuốt, đây là lý do thường gặp làm cho bệnh nhân bị mất nước do sốt và do thở bằng miệng. Bù nước và điện giải sẽ làm cho bệnh nhân dễ chịu hơn. Điều quan trọng là người bệnh cần được nghỉ ngơi đầy đủ và phải giữ ấm cơ thể.


LIKE and Share :
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét