VIÊM XOANG BƯỚM NGUYÊN NHÂN

Viêm xoang bướm nếu không phát hiện kịp thời dễ gây những biến chứng nguy hiểm ở vùng mắt mà nặng nhất là mất thị lực vĩnh viễn. Vậy nguyên nhân bệnh viêm xoang bướm như thế nào? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Xoang bướm nằm trong thân của xương bướm, có 2 xoang 2 bên thường không cân xứng và được phân cách bởi vách ngăn liên xoang ở giữa. Vách ngăn của xoang bướm thường lệch về một bên và có khi gắn vào lồi xương của động mạch cảnh trong hoặc ống thị giác.Xoang bướm có 6 thành: Thành trước, thành sau, thành dưới, thành trên và hai thành bênNguyên nhân gây bệnh viêm xoang bướm


Một số nguyên nhân được cho là dễ gây nên bệnh viêm xoang bướm mà mọi người nên biết như sau:

Viêm xoang bướm nguyên nhân
Viêm xoang bướm nguyên nhân
Do bệnh liên quan: Một số bệnh thông thường như: sau khi cảm cúm, viêm amidan hay viêm VA.

Do dị ứng với tác nhân bên ngoài: Cơ địa dị ứng, do tiếp xúc với phấn hoa, bụi nhà, lông thú, mạt, nấm mốc…

Do môi trường thời tiết: Thời tiết lạnh giá cũng có khả năng cao dẫn tới bệnh viêm xoang do cơ địa tác dụng lại với môi trường.

Do hóa chất: Khi tiếp xúc thường xuyên với hóa chất cũng có thể gây viêm xoang.

Do thuốc: Do việc lạm dụng các loại thuốc kháng sinh trong điều trị một số bệnh đặc biệt là dùngthuốc aspirin nhưng không dung nạp thuốc.

Chấn thương: Các bệnh ở răng miệng, hay do chấn thương tai nạm đều có thể gây nên bệnh viêm xoang.

Viêm xoang bướm thường do rất nhiều nguyên nhân gây ra vì vậy mà việc điều trị bệnh viêm mũi dị ứng cần bệnh nhân xác định thủ phạm gây bệnh là gì từ đó có cách điều tri phù hợp thích hợp nhất đấy các bạn nhé!

LIKE and Share :
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét