3 BÀI THUỐC ĐÔNG Y CHỮA BỆN VIÊM ĐẠI TRÀNG CỰC TỐT

Với nhiều người, khi có vấn đề về sức khỏe, họ thường tìm đến các loại thuốc tây làm giải pháp chữa trị. Đối với bệnh nhân viêm đại tràng cũng không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên ít ai biết rằng thuốc tây thường có thể gây nên những tác dụng phụ khôn lường. Vì lý do đó, có nhiều chuyên gia y tế đã khuyến cáo người bệnh viêm đại tràng nên hạn chế việc sử dụng các loại tân dược. Thay vào đó, mọi người có thể tìm hiểu và áo dụng những bài thuốc đông y cũng khá hiệu quả lại rất an toàn. 

 
Chữa viêm đại tràng bằng thuốc đông y

Các bài thuốc đông y hầu hết đều là những kinh nghiệm của ông cha ta từ ngàn đời truyền lại, đã được nhiều người trải nghiệm. 

Thành phần từ các bài thuốc đông y đều 100% là các thảo dược tự nhiên nên rất an toàn với người bệnh, không tác dụng, không biến chứng nguy hiểm. Các bài thuốc đông y không chỉ có tác dụng chữa bệnh mà nó còn giúp bồi bổ sức khỏe, tăng sức đề kháng cho cơ thể. 

Bên cạnh đó, công dụng của các bài thuốc đông y là thường đi vào trị căn nguyên gây bệnh chứ không phải chỉ điều trị các triệu chứng như các loại thuốc tây. Khi người bệnh kiên trì sử dụng bệnh sẽ được điều trị tận gốc, ít xảy ra tình trạng tái phát bệnh trở lại. 

3 bài thuốc đông y chữa viêm đại tràng hiệu quả


Bài thuốc 1:

Bài thuốc này bao gồm các thành phần như: Lá mơ lông 16g, viễn chí 12g, trần bì 6g; sinh địa 16g, đẳng sâm 16g; ngải tượng 12g, hoàng bì 12g, toan táo nhân 12g; chỉ xác 8g, đại hoàng 4g. Tất cả các vị thuốc này cho lên sắc để uống trong ngày. Khi dùng bài thuốc này các bạn cần kiên trì áp dụng trong thời gian khoảng 1 tháng để đạt được hiệu quả. 
 


Bài thuốc 2:

Bao gồm các vị thuốc: Mạch môn 16g, bạch truật 16g, đẳng sâm 16g, hoàng kỳ 16g, táo nhân 12g, hoàng tinh12g, cam thảo 6g, viễn chí 6g. Khi chuẩn bị đầy đủ các vị thuốc này, các bạn đem sắc chung tất cả. Mỗi ngày uống một thang. Thực hiện liên tục trong 15 ngày sẽ hạn chế các cơn đau bụng do viêm đại tràng gây nên.

Bài thuốc 3:

Để áp dụng bài thuốc này, các bạn cần có : Nam mộc hương 60g, bồ công anh 100g - ở dạng cao, 50g thảo quyết minh. 

Bài thuốc này được thực hiện bằng cách đem thảo quyết minh cùng với nam mộc hương vào sao thơm rồi đem nghiền thành bột. Sau đó, lấy bột thuốc này trộn cùng cao bồ công anh và vê thành từng viên. Mỗi ngày ăn hai lần, mỗi lần 15g.

Cách chăm sóc đối với người bị bệnh viêm đại tràng

Bên cạnh việc chữa bệnh viêm đại tràng , thì chăm sóc người bệnh viêm đại tràng cũng rất quan trọng. Mọi người cần lưu ý chế độ chăm sóc như sau:

Tăng cường bổ sung các lợi khuẩn cho đường tiêu hóa. Các lợi khuẩn này thường có mặt trong sữa chua hoặc trong một số loại sữa lên men khác.

Trong chế độ ăn hàng ngày nên bổ sung các chất xơ, tuy nhiên cần chú ý là dùng các chất xơ hòa tan.
Hạn chế dùng các thực phẩm có chứa nhiều dầu mỡ, chất béo, chất cay...

Nên thực hiện chế độ ăn khoa học, đúng giờ giấc, tránh ăn quá nó...

Hạn chế sử dụng các loại nước có ga, cồn, nên uống nhiều nước lọc.
LIKE and Share :
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét