CÁC LOẠI THUỐC CHỮA TRỊ VIÊM HỌNG DO VI KHUẨN

Trong số các nguyên nhân có thể gây nên bệnh viêm họng, vi khuẩn được cho là yếu tố có  tính phổ biến nhất. Khi các vi khuẩn xâm nhập vào hệ hô hấp, nhất là với liên cầu khuẩn B tan huyết nhóm A còn có nguy cơ gây nên những biến chứng về khớp, tim, viêm cầu thận....rất nguy hiểm. Việc tìm hiểu những loại thuốc đặc trị chứng bệnh viêm họng do các loại vi khuẩn gây nên sẽ là giải pháp giúp cho nhiều người sớm loại bỏ được tình trạng bệnh này.

Những triệu chứng mà người bệnh bị viêm họng do vi khuẩn thường là người bệnh sẽ xuất hiện cảm giác khô rát ở họng, việc nuốt nước bọt cũng rất khó khăn, thậm chí là người bệnh còn có thể bị sốt đột ngột. Tùy thuộc vào tỷ lệ độc tố của từng loại vi khuẩn gây bệnh mà nó có thể khiến cơ thể bệnh nhân sốt ở những mức độ khác nhau, đó có thể từ 37°5 đến 39°C, và kèm theo đó là hơi thở hôi. Khi người bệnh đi khám họng sẽ thấy tình trạng bề mặt niêm mạc họng bị đỏ, hoặc có thể xuất hiện lớp giả mạc trắng hoặc màu vàng bám trên bề mặt. 

Các thuốc điều trị chứng viêm họng do vi khuẩn

Các thuốc điều trị chứng viêm họng do vi khuẩn

Thuốc kháng sinh chữa viêm họng do vi khuẩn


Theo phác đồ điều trị viêm họng do các loại vi khuẩn gây ra thì hầu hết người ta thường sử dụng các loại kháng sinh để điều trị là chính. 

Nhóm thuốc kháng sinh thường được chỉ định để điều trị viêm họng bao gồm: Penicilin, cephalosporin và một số các beta - lactam khác. 

Ngoài các loại thuốc kháng sinh chữa viêm họng , thì một số loại thuốc sau cũng thường được khuyến cáo dành cho người bệnh viêm họng do các loại vi khuẩn gây nên, đó là:

Các loại thuốc hạ sốt chữa viêm họng do vi khuẩn


Khi vi khuẩn tấn công và gây viêm họng, người bệnh sẽ dễ bị sốt, do đó việc sử dụng thuốc hạ sốt là điều hoàn toàn dễ hiểu. Trong các loại thuốc hạ sốt thường có chứa những thành phần chủ yếu là acetaminnophen, ibuproten, do vậy khi sử dụng nhóm thuốc này, các bạn cần chú ý việc sử dụng đúng liều lượng cũng như chỉ định về thời gian dùng thuốc của bác sỹ điều trị.

Các loại thuốc súc họng trị viêm họng do vi khuẩn

Các loại thuốc súc họng trị viêm họng do vi khuẩn


Để làm giảm các triệu chứng của bệnh viêm họng, hay viêm amidan thì súc họng được coi là một giải pháp hữu hiệu. Với biện pháp này nó sẽ nhanh chóng giúp người bệnh làm giảm các cơn đau họng đang làm phiền. Biện pháp này các bạn có thể áp dụng nhiều lần trong ngày, cũng như có thể áp dụng cho bất cứ đối tượng bệnh nhân nào, kể cả là trẻ em hay phụ nữ mang thai. 

Thuốc giảm đau họng chữa viêm họng do vi khuẩn


Khi những triệu chứng bệnh viêm họng khiến người bệnh phải chịu đựng những cơn đau, thì sử dụng thuốc giảm đau được nhiều bệnh nhân lựa chọn. Những loại thuốc giảm đau này khi dùng sẽ được hòa tan trong miệng một cách từ từ, từ đó sẽ bôi trơn cổ họng, đồng thời sẽ giúp ngăn chặn sự kích thích như ngứa và khô. 

Bên cạnh việc sử dụng các loại thuốc để điều trị, để giúp giảm nhanh các triệu chứng của bệnh, người bị viêm họng cũng cần lưu ý về chế độ nghỉ ngơi, ăn uống, vệ sinh răng miệng sạch sẽ và thường xuyên uống nhiều nước. Đồng thời với đó, các bạn cũng có thể kết hợp thêm với sử dụng thêm với những cách dân gian chữa viêm họng để việc điều trị được nhanh chóng đạt hiệu quả.


LIKE and Share :
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét