CÁCH CHỮA BỆNH VIÊM XOANG HIỆU QUẢ TỪ CÂY SẢ

Với mỗi người dân Việt Nam có lẽ không ai là không biết đến cây sả. Nó là một gia vị giúp tăng hương vị cho nhiều món ăn bổ dưỡng. Tuy nhiên, xét về công dụng của nỏ thì người ta còn thấy rằng, sả còn có một khả năng lớn trong việc ứng dụng làm các bài thuốc chữa bệnh. Trong đó có chữa bệnh viêm xoang là một điển hình. 

Đặc tính của sả trong chữa bệnh xoang

Đặc tính của sả trong chữa bệnh xoang

Trong tự nhiên, cây sả là loại cây sống lâu năm, thường móc thành từng bụi, có rễ chùm. Lá sả có hình dạng giống như lá lúa, đồng thời hai bên mặt lá thường có độ giáp – nhám. 

Theo y học cổ truyền, sả được dùng làm vị thuốc chữa bệnh với các tên gọi như: Hương mao, hương thảo... Đây là thảo dược có tính ấm, mùi thơm và có vị the, cay. Không chỉ cây sả chữa viêm xoang hiệu quả, mà nó còn được sử dụng trong một số bài thuốc chữa cảm mạo, chữa ho, đầy hơi chướng bụng.... 

Bài thuốc chữa viêm xoang từ cây sả

Bài thuốc chữa viêm xoang từ cây sả

Các bạn thực hiện bài thuốc điều trị viêm xoang từ cây sả như sau: 

Các bạn lấy 250g rễ cây sả, 200g gừng tươi, 200g trần bì, 250g tô tử. Các bạn đem các nguyên liệu sơ chế sạch sẽ, sau đó đem giã nát, và cho vào ngâm trong rượu 40 độ. Khi dùng các bạn có thể uống hàng ngày, mỗi lần uống khoảng 10 ml.


Tham khảo một số bài thuốc chữa bệnh từ sả


Sả chữa chứng đầy hơi, chướng bụng:

Các bạn lấy lá sả 20g, 10g hồi hương, 10g vỏ bưởi, 10g mộc thông, 16g cỏ bấc, 4g xạ hương, 4g diêm tiêu, 6g quế, 2g bồ hóng. Tất cả các nguyên liệu này các bạn đem sắc với 400 ml nước trong thời gian khoảng 30 phút. Khi được, các bạn có thể chia làm hai lần uống trong ngày. Tuy nhiên cần lưu ý là nên ăn trước khi uống thuốc và trong quá trình uống thuốc cần kiêng không ăn cơm nếp, và muối.

Chữa chứng tiêu chảy

Để chữa tiêu chảy, các bạn lấy 10g rễ sả, 8g củ gấu, 6g vỏ quýt, 10g hậu phác, 12g vỏ rụt. Các bạn cũng cho các nguyên liệu này vào ấm để sắc lấy nước uống. Có thể sử dụng bài thuốc này đến khi nào hết triệu chứng mới thôi.


Chữa đau dạ dày

Khi chữa các bệnh về đường tiêu hóa, trong đó có đau dạ dày, người ta thường sử dụng sả với những nguyên liệu sau đây: 16g rễ sả sao vàng, 6g thạch xương bồ, 4g củ giềng nướng, 8g hương phụ sao, 10g cám gạo rang thơm, dạ dày lợn sấy khô. 

Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu này đầy đủ các bạn cho tất cả vào nghiền nhỏ thành bột mịn. Mỗi khi sử dụng, các bạn lấy bột này pha cùng nước ấm để uống, các bạn sẽ thấy nó thực sự rất hiệu quả.

LIKE and Share :
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét