CÂY LÔ HỘI CHỮA BỆNH VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI DÙNG

Viêm loét dạ dày tá tràng là chứng bệnh gây phiền toái đến không ít người bệnh trong thời gian vừa qua. Để điều trị chứng bệnh này, hiện nay người ta sử dụng nhiều phương pháp khác nhau cả về đông y lẫn tây y. Mỗi phương pháp đều mang đến những hiệu quả khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn một bài thuốc từ thiên nhiên rất dễ thực hiện lại mang đến hiệu quả cao và đặc biệt là rất an toàn cho người bệnh viêm loét dạ dày tá tràng – đó là bài thuốc từ cây lô hội. Hãy tìm hiểu và cùng áp dụng nhé. 

Cây lô hội có tên khoa học là Aloe Vera, còn trong dân gian, người ta vẫn thường gọi lô hội là nha đam, cây dứa tàu, long thủ hay du thông... 

Lô hội được biết đến với vị đắng, tính mát có công dụng thanh nhiệt, giải độc và nhuận tràng rất tốt.
Đối với chữa trị bệnh viêm loét dạ dày tá tràng, người ta thường thực hiện bài thuốc theo các cách sau: 

Cách 1: Dùng nước ép lô hội

Nước ép lô hội được biết đến là một cách làm lành các tổn thương trên niêm mạc dạ dày rất đơn giản mà hiệu quả. Chỉ cần các bạn sử dụng nước ép lô hội vào thời điểm trước các bữa ăn 1 tiếng là sẽ thấy tác dụng rõ rệt. 

Cách 2: Kết hợp lô hội với nghệ vàng

Các bạn chuẩn bị: Lô hội 20g, nghệ vàng 20g, dạ cẩm 20g, cam thảo 7g.

Hàng ngày các bạn cho những nguyên liệu này đem sắc để uống, chia làm 3 lần uống. THực hiện đều đặn trong thời gian 10 ngày là các bạn sẽ thấy hiệu quả. 

Cách 3: Lô hội kết hợp với mật ong chữa bệnh dạ dày

Để làm theo cách này, các bạn lấy 5 lá lô hội tươi, 0,5l mật ong 

Các bạn hãy đem lá lô hội xay nhuyễn, sau đó đổ 0,5l mật ong vào trộn đều lên. Hàng ngày, các bạn dùng từ 3 - 4 lần, lượng dùng cho một lần là 30ml.

Tham khảo một số công dụng chữa bệnh khác từ cây lô hội

Bài thuốc chữa chứng đau bụng kinh : Lô hội 20g, rễ củ gai 20g, nghệ đen 20g, tô mộc 12g, cam thảo 4g. Tất cả cho lên sắc, mỗi ngày một thang, chia ra uống 2  - 3 lần/ ngày.

Bài thuốc chữa bệnh quai bị : Để chữa lên quai bị, các bạn lấy lá lô hội đem giã nát và đắp lên những chỗ sưng đau. Đồng thời, các bạn lấy 20g lá lô hội đem sắc uống, mỗi ngày một thang. Chia chỗ thuốc sắc được làm 2 - 3 lần uống trong ngày. Thực hiện trong 5 ngày liên tục.
Khuyến cáo:

Mặc dù được biết đến là thảo dược có nhiều công dụng, tuy nhiên, mọi người cũng cần phải cân nhắc khi sử dụng nguyên liệu này trong một số trường hợp. Cụ thể là với phụ nữ đang mang thai và trẻ nhỏ bởi lô hội có tính tẩy mạnh, sẽ rất nguy hiểm với những đối tượng này.

Trong quá trình sử dụng nên nhớ chỉ lấy phần gel ở bên trong, không dùng những bộ phận khác của cây lô hội.
LIKE and Share :
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét