CHIA SẺ 4 GIẢI PHÁP CHO BỆNH NHÂN TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY

Chia sẻ 4 giải pháp cho bệnh nhân trào ngược dạ dày
Khi mắc bệnh thì cần phải biết chính xác đâu là nguyên nhân để có phương pháp điều trị hiệu quả. Trào ngược dạ dày cũng vậy cần phải biết được chính xác nguyên nhân gây bệnh và đưa ra những pháp đồ điều trị hiệu quả.
Và dưới đây là bật mí của bác sỹ về 4 giải pháp giúp chữa bệnh trào ngược dạ dày.

- Thuốc 

Đây là giải pháp chiếm tới 70% trong việc chữa trị bệnh trào ngược dạ dày nói riêng và các bệnh khác nói chung. Bệnh trào ngược dạ dày thường do yếu tố mất cân bằng lợi khuẩn,mất đi yếu tố bảo vệ làm cho bệnh phát triển. Acid rất cần cho sự tiêu hoá xong nếu quán nhiều thì lại là nguyên nhân dẫn đến trào ngược dạ dày. Vậy nên cần cân bằng lượng acid có trong cơ thể.

Trong  y học dân gian thì những loại thảo dược dân gian như khôi tía,cỏ lào hay củ tam thất nam… đều có tác dụng chống trào ngược dạ dày, giúp làm sạch những vết loét, những vết  viêm và làm lành chúng. Ngoài ra còn có tác dụng đều tiết acid kiện tỳ vị cải thiện chức năng tiêu hoá, giúp dạ dày hoạt động tốt hơn, không còn áp lực lên vòng thực quản dưới.

- Tinh thần

Căng thẳng đầu óc, stress là nguyên nhân chủ yếu gây tác động lên dây thần kinh,làm cho dạ dày bị kích thích dẫn tới trào ngược dạ dày. 
Để giảm bớt tình trạng này thì người bị bệnh nên duy trì cuộc sống tinh thần ổn đinh và lành mạnh,tránh bị stress hay căng thẳng đầu óc.

- Tập thể dục

Tập thể dục giúp cho bạn có được cơ thể khoẻ mạnh rắn chắc,nếu bệnh nhân bị trào ngược dạ dày thì chỉ cần luyện tập 30 mỗi ngày với những tư thế tập nhẹ nhàng sẽ giúp bệnh chóng khỏi hơn.
Việc tập thể dục đều đặn sẽ đẩy lùi được rất nhiều loại bệnh chứ không phải riêng mỗi bệnh trào ngược dạ dày. 

- Thức ăn

Phải có thói quen ăn uống hợp lí, tránh việc ăn quá no hay để đói thường xuyên xảy ra. Không được uống chất kích  thích như rượu bia ,café hay những thực phẩm có tính acid, những thực phẩm nhiều dầu mỡ.

Phải ăn uống đúng thời gian , chia nhỏ những bữa ăn để tránh dạ dày làm việc quá sức, không nằm ngay sau khi ăn. Phải thay đổi thói quen ăn uống thì mới đẩy lùi được bệnh trào ngược dạ dày.
Trên đây là bốn giải pháp cho người bị bệnh trào ngược dạ dày thưc quản , hơn nữa kể cả những người không bị bệnh cũng nên tuân thủ nguyên tắc 4T để có thể phòng bệnh một cách tốt nhất.
LIKE and Share :
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét