CHỮA BỆNH VIÊM LOÉT DẠ DÀY BẰNG HẠT BƯỞI

Bệnh viêm loét dạ dày hiện nay khá phổ biến trong số những bệnh lý về đường tiêu hóa. Khi nó xuất hiện, sẽ kèm theo những triệu chứng khó chịu đến với người bệnh như buồn nôn, đau bụng....  gây ảnh hưởng không nhỏ đến công việc cũng như cuộc sống của mọi người. Hiện nay, có rất nhiều cách để các bạn có thể áp dụng chữa chứng bệnh viêm loét dạ dày. Dưới đây là mẹo nhỏ được khá nhiều thử nghiệm và thành công – đó là bài thuốc từ hạt bưởi. Các bạn hãy cùng tham khảo và áp dụng nhé.
Trong chúng ta, có lẽ không còn ai là không biết đến quả bưởi. Đây là loại quả rất quen thuộc, được nhiều người ưa thích. Trong bưởi có chứa nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất tốt cho cơ thể. Bên cạnh đó, các bộ phận trên cây bưởi đều có thể được dùng làm thuốc chữa trị nhiều chứng bệnh khác nhau. Cụ thể như: Vỏ bưởi có thể chữa ho có đờm, chướng bụng, đầy hơi, ăn không tiêu... Hoa bưởi có thể chữa chứng ngứa họng, tức ngực... Còn  hạt bưởi lại được dùng chữa viêm loét dạ dày hiệu quả....

Để chữa chứng viêm loét dạ dày , các bạn có thể thực hiện như sau: 

Các bạn chuẩn bị lấy khoảng 100 hạt bưởi, chú ý là nên chọn hạt bưởi tươi. Sau đó, các bạn cho vào chiếc bát tô và cho vào đó khoảng 300ml nước sôi. Lấy nắp đậy kín lại và để ủ như vậy trong thời gian 3 tiếng đồng hồ. 

Khi thấy các chất nhầy bám xung quanh hạt bưởi không còn thì các bạn có thể chắt nước và bỏ hạt bưởi. Các bạn dùng nước ngâm hạt bưởi này để uống. Nên uống vào thời điểm sau bữa ăn để đath hiệu quả tốt nhất. Mỗi ngày hãy đều đặn thực hiện một lần như vậy, 

Bài thuốc này thực hiện khá đơn giản nhưng lại mang lại nhiều hiệu nghiệm bất ngờ. Dùng từ hạt bưởi nên rất an toàn và lành tính cho người dùng, do vậy các bạn không cần quá lo lắng. Ben cạnh đó, trong quá trình áp dụng cách chữa trị này, các bạn cũng nên kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý, khoa học đồng thời đều đặn luyện tập năng cao sức khỏe cho bản thân.  

Tham khảo những bài thuốc từ bưởi chữa bệnh viêm loét dạ dày hiệu quả

Chữa chứng đau bụng sau sinh hoặc sảy thai

Để mang lại hiệu quả tốt nhất cho chị em trong những trường hợp này, mọi người nên lấy hạt bưởi đập dập ra rồi cho lên đun với nước để uống. Bên cạnh đó các bạn cũng có thể không dùng hạt bưởi mà chuyển sang vỏ bưởi cũng đều được. 

Chữa chứng hóc xương cá

Đây là một cách chữa theo dân gian rất hiệu nghiệm. Khi bị hóc xương cá các bạn chỉ cần lấy hạt bưởi đập dập ra sau đó hòa với nước sôi để uống. Ngoài ra các bạn cũng có thể dùng hạt bưởi nấu với lá nam thiên để uống cũng khá hiệu quả. 

Chữa chứng chốc đầu cho trẻ nhỏ

Trẻ nhỏ thường có những thời điểm xuất hiện chứng chốc lở trên đầu khiến các bé thường xuyên chịu đau đớn và quấy khóc. Do vậy để chữa trị, các bậc cha mẹ hãy lất hạt bưởi rồi bóc lấy phần vỏ cứng đem đốt thành than. Sau đó, nghiền nhỏ thành bột và đem bột đó rắc lên phần da bị chóc lở. Mỗi ngày làm từ 1 - 2 lần, liên tục trong một tuần là sẽ thấy hiệu quả.

Chữa chứng phong thấp

Đối với những người đang mang bệnh phong thấp, hãy thực hiện việc tắm hằng ngày bằng tinh dầu bưởi sẽ giúp kích thích máu dưới da tuần hoàn tốt hơn. Bên cạnh đó, mọi người cũng có thể dùng hạt bưởi nướng cháy và đem đun sôi với nước để uống thay nước trong ngày.
LIKE and Share :
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét