KHÔNG NÊN ĂN 10 THỰC PHẨM DƯỚI ĐÂY KẺO HỐI HẬN CẢ ĐỜI (P2)

KHÔNG NÊN ĂN 10 THỰC PHẨM DƯỚI ĐÂY KẺO HỐI HẬN CẢ ĐỜI (P2)
Như bài trước chúng tôi đã giới thiệu đến mọi người 5 thực phẩm không nên ăn khi đói. Bài này chúng tôi sẽ giới thiệu 5 loại thực phẩm còn lại để mọi người có thể tránh được những bệnh đau dạ dày khi đói.

-          Đường

Là một loại thực phẩm phổ biến, dễ tiêu dễ hấp thụ, nhưng khi đang đói , bạn ăn quá nhiều đường thì lượng đường trong máu sẽ tăng cao đột ngột. Khi lượng đường  tăng đột ngột thì cơ thể sẽ không thể cung cấp đủ Insulin để điều chỉnh mức độ bình thường của đường có trong máu, từ đó đường huyết đột ngột tăng cao, khiến dễ bị mất ngủ.

-          Khoai lang

Trong củ khoai lang có chứa rất nhiều chất tannin và chất nhựa. Nếu bạn ăn khoai lang vào lúc dạ dày đang trống rỗng thì khoai lang sẽ kích thích dạ dày tiết ra axit dạ dày gây tác hại cho dạ dày như gây cảm giác khó chịu, cồn cào.

-          Đồ lạnh

Nếu dùng nhiều loại thực phẩm khi đói thì những thực phẩm này sẽ làm dạ dày co lại, tình trạng này  kéo dài sẽ khiến ra rối loạn tiêu hoá, gây thêm phản ứng hoá học giữa những loại enzim có trong dạ dày, là một tác nhân gây bệnh đau dạ dày. Khi bạn bị đau dạ dày tốt nhất không nên ăn những thức ăn lạnh hay đồ uống lạnh để đảm bảo được dạ dày của bạn đang được bảo vệ tốt nhất.

-          Rượu

Bình thường uống rượu đã không tốt nhưng khi đói mà uống rượu thì sẽ có tác hại vô cùng to lớn. Uống rượu khi đói sẽ khiến cho niêm mạc dạ dày bị kích thích dẫn đến những triệu chứng bệnh như viêm loét dạ dày … làm cho cơ thể bị hạ đường huyết, thường xuyên bị chóng mặt, toát mồ hôi.. nghiêm trọng hơn có thể gây hôn mê hoặc tử vong.

-          Trà

Khi đói mà uống trà thì trà sẽ làm cho loãng dịch vị dạ  dày, làm giảm chức năng tiêu hoá. Đặc biệt hơn khi đói mà uống trà thì dễ bị say trà với những biểu hiện rõ rệt như tim đập nhanh, chóng mặt, bụng dạ khó chịu và chân tay bủn rủn…
Trên đây là 5 thực phẩm trong 10 thực phảm mà chúng tôi đã giới thiệu để mọi người có thể kiêng không ăn khi đói để tránh được những tác hại không mong muốn đến với sức khoẻ con người, đặc biệt là sức khoẻ của dạ dày, một bộ phận quan trọng trong việc cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động cả ngày.
Chúc bạn có sức khoẻ thật tốt!
Thông tin bổ xung: Những kiến thức cần có về bệnh viêm loét dạ dày tá tràng: http://www.chuaviemdaudaday.com/2015/04/cach-phan-biet-benh-viem-loet-da-day-va-viem-loet-hanh-ta-trang.html
LIKE and Share :
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét