Mách bạn 7 cách giảm đau dạ dày nhanh nhất trong mùa rét.

Nhiều thống kê của những nhà nghiên cứu cho biết rằng, tỷ lệ người bị bệnh viêm loét dạ dày tăng cao vào mùa đông, đặc biệt rõ nhất tại các vùng có sự thay đổi về mùa rõ rệt như miền Bắc Việt Nam. Từ đó đẫn đến các cơn đau dạ dày làm ảnh hưởng lớn đến đời sống của người bệnh mắc phải

Thời tiết chuyển lạnh là thời điểm mà cơ thể yếu bạn hơn và dễ bị tấn công nhất, vì thế dễ gặp phải các viêm nhiễm như viêm loét dạ dày tá tràng.

Hệ tiêu hóa sẽ hoạt động mạnh hơm trong mùa đông nhằm để bổ sung năng lượng để giữ ấm cho cơ thể, chống lại rét,và làm bạn hay sẽ làm bạn cảm thấy đói và ăn rất ngon miệng. Điều này dẫn đến hệ quả ăn quá no, nhất là vào bữa tối làm cho dạ dày sẽ phải làm việc tối đa để chuyển hóa thức ăn thành năng lượng. Hậu quả dẫn tới khó ngủ, ngủ không ngon, gây nên mệt mỏi,đau đầu, kéo dài dẫn đến suy nhược thần kinh và cũng là nhân tố dẫn đến đau dạ dày nữa.

Ngoài ra, vào mùa đông, mọi người thường ăn các đồ ăn nóng như bún, phở, lẩu, và có kèm theo các chất cay như ớt để giảm cảm giác lạnh. Nhưng các đồ ăn này cũng là nguyên nhân gây kích ứng mạnh tới dạ dày và làm những biểu hiện của bệnh đau dạ dày bị nặng hơn.

Mách bạn 7 cách giảm đau dạ dày nhanh nhất trong mùa rét.

Một số trường hợp khác thì lại do ăn phải những thức ăn để nguội. Các thức ăn này đã nguội lạnh và gây nên kích ứng dịch dạ dày , và đặc biệt vào buổi sáng, khi mà hầu hết các bộ phận cơ thể đang trong trạng thái ngủ và hệ tiêu hóa có lượng máu tuần hoàn thấp, rất dễ gây khó tiêu.

Làm gì để bảo vệ dạ dày trong mùa đông ?

Một số lời khuyên của bác sĩ về tiêu hóa sẽ giúp bạn làm giảm đau nhanh và có tác dụng bảo vệ dạ dày, hệ tiêu hóa vào mùa đông:

Giữ ấm cơ thể, đặc biệt vùng bụng để bảo vệ hệ tiêu hoá.

Không nên ăn các đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh, hoặc các đồ ăn quá cay để tránh kích ứng dạ dày

Nên ăn các đồ ăn ấm hoặc nóng vừa phải: rửa hoa quả bằng nước ấm trước khi ăn, làm nóng đồ ăn trước khi ăn.

Không nên ăn các đồ ăn sống hoặc tái, những đồ ăn này sẽ là nguồn gây viêm trong mùa đông

Ưu tiên sử dụng các thực phẩm có nhiều năng lượng như thịt bò, giàu vitamin và các thức ăn mềm, nấu kỹ dễ tiêu.

Đặc biệt, nên dùng thêm nhưng thảo dược để giúp giảm đau nhanh và bảo vệ niêm mạc dạ dày, ngăn chặn việc viêm loét dạ dày tái phát vào mùa đông.

Trên đây là 7 lưu ý của bác sĩ đưa ra để bạn và gia đình  có thể tránh khỏi căn bệnh đau dạ dày đầy  khó chịu. Hãy chia sẻ bài viết này đến nhiều người để mọi người cùng năm rõ để có được sức khoẻ tốt nhất là trong mùa đông tới.


LIKE and Share :
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét