Nghệ- phương thuốc dân gian chữa được rất nhiều bệnh

Nghệ- phương thuốc dân gian chữa được rất nhiều bệnh

Nghệ là một trong những loại gia vị rất phổ biến trong dân gian ta, nó xuất hiện trong những bữa ăn hàng ngày , được ông cha ta sử dụng rộng rãi trong việc phòng ngừa bệnh rất tốt. Nghệ có công dụng để tăng vị giác, hơn thế nữa nghệ còn có đặc tính trong Y học là tác dụng kháng khuẩn và tiêu diệt vi khuẩn trong thức ăn. Hàng ngày nên sử dụng một chút bột nghệ sẽ có tác dụng hiệu quả trong việc phòng 

Sử dụng nghệ có thể cải thiện được những bệnh viêm nhiễm bởi trong nghệ có tính chống viêm rất hiệu quả. Trong nghệ có rất nhiều chất dinh dưỡng như sắt, canxi, kali hay magie… nên thường được sử dụng rộng rãi trong việ điều trị những bệnh thông thường, thậm chí không cần sử dụng tới y học hiện đại. Đặc biệt là trong việc điều trị bệnh đau dạ dày.

Cải thiện tiêu hoá

Hệ tiêu hoá là một trong những bộ phận rất quan trọng trong cơ thể nó cung cấp toàn bộ năng lượng cho cơ thể. Khi sử dụng củ nghệ thì nghệ sẽ kích thích tiết ra dung dịch tiêu hoá làm cho hệ tiêu hoá khoẻ mạnh hơn, làm cho quá trình tiêu hoá trở nên trơn chu hơn, phòng tránh được nhiều bệnh đau dạ dày.

Giảm đau dạ dày ,viêm dạ dày

Vì có chứa chất chống viêm rất hiệu quả nên việc sử dụng nghệ để chữa bệnh viêm loét. Ngoài làm giảm những vết viêm, loét thì nó còn có công dụng hỗ trợ điều trị đau dạ dày rất hiệu quả. Khi bị đau dạ dày thì có thể sử dụng nghệ để trung hoà axit, giúp kiểm soát được viêm loét dạ dày và ợ hơi. Khi bị cơn đau dạ dày hành hạ thì có thể dùng sữa bột nghệ để làm dịu đi những cơn đau.

Điều trị hội chứng ruột kích thích

Hội chứng ruột kích thích sẽ gây ra táo bón, tiêu chảy,đầy hơi… sẽ dễ dàng được điều trị bởi một số chất dinh dưỡng có trong củ nghệ. Ngoài ra trong nghệ có chứa nhiều chất chống vi khuẩn, có thể dọn sạch vi khuẩn và những độc tố trong cơ thể ra ngoài.

Giảm buồn nôn

Một cốc nước nghệ, gừng nóng là biện pháp tốt nhất giúp giảm buồn nôn, nôn mửa hiệu quả.

Ngăn ngừa ung thư đại tràng

Trong khi đó, ăn nghệ thường xuyên giúp chống lại bệnh ung thư trực tràng bằng cách tăng cường khả năng miễn dịch bẩm sinh của cơ thể. Điều này giúp ngăn chặn sự sinh sôi của các tế bào ung thư đại trực tràng và giết chết các tế bào khối u.
Trên đây là những công dụng tuyệt vời của nghệ - một loại thuốc dân gian mà ai cũng có thể tìm thấy được. Hãy lưu lại những tác dụng của củ nghệ lại để cho bạn và gia đình người thân bạn luôn khoẻ mạnh.
Chúc bạn sức khoẻ tốt!

LIKE and Share :
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét