Tuyệt đối không được ăn cà chua khi nào?

Tuyệt đối không được ăn cà chua khi nào?

Là một loại quả đem lại nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể cũng như một món ăn bổ dưỡng. Nhưng khi mắc một số bệnh dưới đây thì không nên ăn cà chua vì nếu như thế sẽ gặp một số trường hợp phản tác dụng khiến bệnh tình càng nặng hơn.
Trong cà chua có rất nhiều axit oxalic ,tuy không có tác hại trực tiếp đến sức khoẻ nhưng nếu thường xuyên hấp thụ loại axit này thì nó sẽ là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến bệnh soi thận. Tốt nhất là không nên ăn những thực phẩm có nhiều axit oxalic nếu bị sỏi thận đặc biệt là cà chua.

Những người bị viêm loét dạ dày, bị đại tràng cấp tính hay bệnh sỏi mật… thì không nên sử dụng  cà chua vì nếu sử dụng cà chua thì cà chua sẽ khiến cho tình trạng bệnh đi xuống không cải thiện được.
Ngoài axit oxalic thì trong cà chua có chứa rất nhiều những chất khác, xong vitamin K trong cà chua lại không tốt đối với người đang uống thuốc chống đông máu. Khi đó cà chua sẽ tác động đến hiệu quả của loại thuốc này làm cho thuốc không phát huy hết công dụng của thuốc.

LƯU Ý KHI ĂN CÀ CHUA

- Bỏ hạt bỏ cuống cà chua khi ăn

Hạt cà chua tương tự như hạt ổi, khi vào ruột thì rất khó tiêu hoá, làm ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển thức ăn của đường ruột, gây viêm ruột thừa, táo bón đặc biệt là trẻ em nên hạn chế bỏ hạt cà chua trong quá trình sử dụng.
Xong trong hạt cà chua cũng có những chất tốt giúp chắc khoẻ xương ,tăng cường thị lực nên nếu không bỏ cũng được xong bắt buộc phải bỏ cuống lá và lá để đề phòng ngộ độc

- Tuyệt đối không ăn cà chua xanh

Nếu ai có thói quen ăn cà chua xanh thì nên dừng lại ngay,đây là một trong những thói quen rất xấu đối với sức khoẻ con người. Trong cà chua xanh có rất nhiều chất đócolanine, khi ăn thì sẽ làm cho khoang miệng thấy đắng chat và cảm thấy chóng mặt buồn nôn, khi ăn môt thứ khác thì sẽ bị nôn. Và khả năng bị ngộ độc sẽ càng bị cao hơn nếu ăn cà chua sống.

- Ăn cà chua lúc đói

Rất nhiều phụ nữ  lựa chọn cà chua là một biện pháp để làm đẹp da, họ thường dùng để ăn sống hoặc làm sinh tố. Nhưng nên lưu ý rằng không nên sử dụng cà chua khi dạ dày đang trống rỗng, vì khi đó những chất trong cà chua sẽ phản ứng với axit có trong dạ dày tạo thành những cục khó tiêu ảnh hưởng tới dạ dày và có thể gây bệnh đau dạ dày.

- Nấu cà chua quá lâu

Khi ăn cà chua đã nấu quá chin hoặc để quá lâu thì chất dinh dưỡng và hương vị sẽ bị biến mất thay vào đó sẽ ăn phải những chất độc khiến cho cơ thể bị trúng độc ảnh hưởng tới sức khoẻ thậm chí nguy hiểm tới mạng sống.

- Không bảo quản trong tủ lạnh

Thông thường mọi người thường bảo quản trái cây , rau củ quả trong tủ lạnh để có thể tươi lâu và sử dụng được lâu hơn. Nhưng nhiều người không biết rằng cà chua để trong tủ lạnh thì sẽ không thể chin được tiếp nên những hương vị của cà chua sẽ ngừng phát triển. Không chỉ vậy cái lạnh sẽ khiến cho vỏ cà chua bị khô đi , làm mất nước và sẽ dễ vỡ khi cắt thái cà chua, đồng thời những chất dinh dưỡng sẽ bị hao hụt.

-          Mẹo bóc vỏ cà chua


Để bóc vỏ cà chua, chị em nên bỏ cuống, rửa sạch rồi dùng dùng dao khứa nhẹ một hình chữ thập.
Nhúng cà chua vào nước sôi khoảng 30 giây. Tiếp đó, với ra ngâm trong một bát nước lạnh rồi nhẹ nhàng tách vỏ.

LIKE and Share :
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét