VIÊM XOANG SÀNG SAU - TRIỆU CHỨNG VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ VIÊM XOANG SÀNG SAU

Viêm xoang sàng sau được cho là một chứng bệnh mãn tính trong số các dạng bệnh xoang. Vì vậy việc tìm hiểu các dấu hiệu nhận biết cũng như những biện pháp có tác dụng điều trị chứng bệnh này có ý nghĩa rất quan trọng. 

Triệu chứng bệnh viêm xoang sàng sau

Triệu chứng bệnh viêm xoang sàng

Khi người bệnh bị viêm xoang sàng, thường sẽ dễ dẫn đến sự xuất hiện của những triệu chứng chính sau đây:

Đau nhức đầu : Có lẽ đây là triệu chứng đặc trưng nhất của bệnh viêm xoang sàng. Những cơn đau nhức thường xuất hiện âm ỉ, dai dẳng ở vùng đỉnh đàu hoặc lan xuống vùng sau gáy. Các cơn đau có thể xuất hiện bất cứ thời điểm nào nhưng thưởng phổ biến nhất là vào ban đêm hoặc những khi có sự thay đổi thời tiết.

Ngứa, rát họng , ho: Bệnh viêm xoang sàng có thể khiến người bệnh xuất hiện tình trạng đờm nhiều, họng rát và ngứa, viêm đỏ. Các cơn ho có thể nhanh chóng nhưng cũng có những người sẽ dai dẳng kéo dài và thường ho nhiều về đêm. Triệu chứng này kéo dài sẽ gây nhiều mệt mỏi cho cơ thể bệnh nhân cảm giác giống khi bị bệnh viêm họng hạt vậy .

Giảm thị lực: Đây là một biểu hiện cũng như chính là hậu quả mà viêm xoang sàng có thể gây ra. Tình trạng này tức là khả năng nhìn của người bệnh bị suy giảm, mắt nhìn mờ vì vậy cần nhờ đến sự can thiệp của các biện pháp điều trị.

Hôi miệng: Khi viêm xoang sàng, se có hiện tượng các dịch nhầy chảy xuống họng và bám lại nơi thành họng. Lâu ngày điều này khiến cho hơi thở người bệnh có mùi hôi, tanh khó chịu. Với mùi hôi này thì dù các bạn có thường xuyên vệ sinh cũng khó có thể hết được. 

Cách chữa trị viêm xoang sàng sau

Cách chữa trị viêm xoang sàng sau

Thông thường có thể nói rằng điều trị các chứng bệnh về viêm xoang, trong đó có viêm xoang sàng là một vấn đề rất khó bởi chứng bệnh này thường dai dẳng, tái phát.

Trong y học, hiện nay có những phương pháp chữa trị bệnh viêm xoang sàng như sau:

Phương pháp Tây y chữa viêm xoang sàng sau 


Với phương pháp này, bệnh nhân có thể điều trị viêm xoang sàng bằng cách sử dụng một số loại thuốc kháng sinh nếu như bệnh mới ở vào giai đoạn đầu. Còn trong trường hợp bệnh nặng, thì ngoài việc sử dụng kháng sinh, bệnh nhân cũng cần phải sử dụng thêm một số loại thuốc điều trị khác, tùy theo sự chỉ định của bác sĩ.

Đông y chữa viêm xoang sàng sau


 Trong dân gian tính đến nay có lưu truyền rất nhiều các bài thuốc chữa viêm xoang nói chung và viêm xoang sàng nói riêng. Đó có thể là những bài thuốc từ những nguyên liệu như gừng, tỏi, hoa ngũ sắc... Với mỗi loại nguyên liệu này thường sẽ có những công dụng cũng như cách áp dụng khác nhau, tuy nhiên tự chung lại kết quả là đều giúp trị chứng viêm xoang sàng khá hiệu quả.

Với những chia sẻ về triệu chứng cũng như cách điều trị viêm xoang sàng sau của chúng tôi trên đây hi vọng sẽ là những điều bổ ích cho những ai đang muốn tìm hiểu về căn bệnh này. Qua đây các bạn sẽ sớm nhận diện được căn bệnh và từ đó xây dựng được cho mình một liệu trình điều trị hợp lý và hiệu quả.

LIKE and Share :
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét