Chỉ bạn 4 mẹo để viêm họng không bao giờ "hỏi thăm" khi vào hè

Chỉ bạn 4 mẹo để viêm họng không bao giờ "hỏi thăm" khi vào hè

Sử dụng  điều hòa

Sử dụng điều hòa là một nguyên nhân hàng đầu làm cho bạn có thể bị viêm họng vào mùa hè.
Vì trong những ngày hè oi bức những gia đình có điều hòa thường xuyên sử dụng điều hòa ở nhiệt độ thấp, và đặc biệt là nhiều người có thói quen đang ở ngoài nắng đi vào phòng lạnh đột ngột hoặc là ngủ trong phòng lạnh trong thời gian lâu dài thì đều có thể mắc bệnh viêm amidan, viêm họng suốt cả mùa hè.


Biện pháp
  1. Bổ sung nước thường xuyên để không bị khô họng và da
  2. Đặt nhiệt độ tầm 25 tới 27 độ, tốt nhất nên để ở 27 tới 29 độ kèm theo quạt sẽ tiết kiệm điện mà không lo bị viêm họng.


Ăn đá lạnh nhiều

Rất nhiều người có thói quen sử dụng nước lạnh, đá lạnh để sử dụng nhưng không ai biết điều này lại ảnh hưởng trực tiếp đến niêm mạc họng gây nên viêm họng, đặc biệt là đối với việc sử dụng nước đá vào đêm muộn.

Nhiều người cứ nghĩ là dùng đá lạnh giúp giải nhiệt nhưng đó là sai lầm, khi uống nước đá vào thì quá trình tiêu hóa sẽ chậm hơn, mạch máu sẽ bị co lại dẫn đến việc cung cấp nước cho cơ thể thấp đi khiến cho việc uống nước đá cũng không cảm thấy hết khát.

Không có thói quen đắp chăn mỏng khi đi ngủ


Hãy đắp cho mình một chiếc chăn mỏng để có thể đảm bảo được nhiệt độ ban đêm cho bạn. Vào ban đêm thì nhiều nơi có nhiệt độ giảm khá thấp , nhiều người lại chủ quan không đóng cửa và bật quạt cả đêm nên dễ bị lạnh khiến cho bị bệnh viêm họng.
Biện pháp
  1. Chuẩn bị một chiếc chăn mỏng đắp ngang bụng trước khi ngủ
  2. Đóng cửa hoặc để quạt ở chế độ thấp nhất


Tắm ngay khi mới đi nắng về


Đây là điều mà nhiều bạn trẻ mắc phải khi vừa đi học hoặc hoạt động thể thao về là tắm luôn.
Theo nguyên tắc điều hòa nhiệt lương thì sức nóng ở mặt và đầu chuyển xuống thoát ra nhờ  các lỗ chân lông. Khi tắm ngay thì rất dễ bị ốm bởi lỗ chân lông bị bít kín dẫn đến cơ thể bị hạ nhiệt đột ngột. Việc này sẽ dẫn đến triệu chứng viêm họng, đau đầu, chóng mặt...
Biện pháp
Hãy ngồi nghỉ ngơi từ 10 tới 15p rồi đi tắm, điều này giúp cho cơ thể giảm nhiệt độ xuống ,mồ hôi giảm bớt.

 Xem thêm về bệnh đường hô hấp
LIKE and Share :
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét